Đắk Lắk làm clip khuyến khích công chức mỉm cười khi tiếp dân

0
433
“Chỉ cần nở một nụ cười sẽ đem đến sự thân thiện cho nền hành chính công” là thông điệp mà UBND tỉnh Đắk Lắk gửi đến tất cả công chức, viên chức trong tỉnh.

Thông điệp được thực hiện dưới dưới hình thức clip hoạt hình sinh động và đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk.

Nội dung clip cũng phản ánh trên thực tế, không ít cán bộ hành chính công đã và đang có thái độ ứng xử khó chịu khi làm việc với người dân và doanh nghiệp.

Hậu quả của thái độ không đúng mực đó là việc người dân không hài lòng, doanh nghiệp, nhà đầu tư không còn hào hứng đến với tỉnh. Điều này tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân, doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh nhà.

UBND phân tích sâu xa những nguyên nhân là do cán bộ hành chính cũng là một con người bình thường, với bao lo toan bộn bề của cuộc sống.

Vì vậy, UBND tỉnh Đắk Lắk đưa ra lời khuyên: “chỉ cần nở một nụ cười”.

Loading...

Clip đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk

UBND tỉnh Đắk Lắk cho rằng những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao khi đã góp phần tạo nên nền hành chính công phục vụ, thân thiện khiến người dân, doanh nghiệp hài lòng hơn.

Ông Miên Klơng – giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk cho biết tỉnh dựa vào cách thức tuyên truyền như trên Cổng thông tin điện tử của TP Đà Nẵng. Sau đó thuê một doanh nghiệp chuyên thiết kế clip hoạt hình và lên ý tưởng cho họ thực hiện và đăng tải trên cổng thông tin điện tử Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 28-12-2016, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành chỉ thị số 18 quy định các cơ quan ban ngành phải thực hiện nghiêm việc xin lỗi dân khi thực hiện các thủ tục hồ sơ bị quá hạn.

Hàng tháng, các sở ngành, địa phương sẽ phải báo cáo tổng số hồ sơ thực hiện, trong số này bao nhiêu đúng hạn, bao nhiêu quá hạn. Trong tổng số hồ sơ quá hạn, các ngành, địa phương đã ban hành bao nhiều văn bản xin lỗi người dân…

Trên cơ sở này, Sở Nội vụ gửi báo cáo và UBND tỉnh sẽ có văn bản nhắc nhở các đơn vị phải thực hiện nghiêm quy định xin lỗi người dân vì không giải quyết các hồ sơ đúng hạn và UBND sẽ có văn bản nhắc nhở, phê bình.

 

Theo: TR. TÂN

Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here