Công an xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã được huy động nhằm ngăn tất cả những người vào hồ Ea Kao tụ tập, hóng mát sau phản ánh của báo Infonet.

Quang cảnh vắng lặng tại hồ Ea Kao chiều 2/4

Chiều nay, 2/4, PV tiếp tục vào hồ Ea Kao (thuộc xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) khảo sát tình hình tụ tập đông người để hóng mát mà báo VietNamNet đã phản ánh trước đó.

Qua quan sát, dòng người vẫn tiếp tục đổ về phía hồ Ea Kao, tuy nhiên, ở đầu khu vực hồ, lực lượng Công an xã Ea Kao đã chốt chặn, mời người dân quay trở về. Khu vực bờ đập cũng không còn tập trung xe cộ đông đúc như chiều hôm qua (1/4).

Công an chốt chặn tại hồ Ea Kao

Loading...

Một người dân ngụ ở phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột) thường đạp xe vào khu vực bờ hồ Ea Kao chơi cho biết, khi chúng tôi vào đây thấy lực lượng công an túc trực và họ giải thích cặn kẽ nên chúng tôi vui vẻ ra về.

Ở một diễn biến khác, sau khi nắm thông tin từ VietNamNet, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết TP đã chỉ đạo UBND xã Ea Kao chấn chỉnh ngay tình trạng tụ tập đông người như đã phản ánh và khẳng định sẽ xử phạt nghiêm khắc những người không chấp hành quy định cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh…

Rất nhiều người, trong đó có cả trẻ em, tập trung tại hồ Ea Kao vào chiều ngày 1/4.

Như đã phản ánh, trước đó, vào chiều ngày 1/4, PV ghi nhận tại hồ Ea Kao (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) số lượng người tập trung về đây đông đúc hơn thường lệ để hóng mát… không tuân thủ lệnh “cách ly toàn xã hội” của Thủ Tướng Chính phủ.

Rất nhiều người không đeo khẩu trang ngồi tràn lan trên bờ hồ Ea Kao.

Những người này vô tư vui đùa, túm 5 tụm 7 cùng nhau hóng mát, thả diều, bắt hến…, đặc biệt trong đó có rất nhiều trẻ em.

Theo ước tính, trong hơn 1km dọc bờ đập của hồ Ea Kao phải có đến vài trăm người cùng hàng chục chiếc xe máy, ô tô con đậu trên bờ đập.

Hàng trăm chiếc xe máy, ô tô đậu tràn lan trên bờ đập.

Ông Phan Văn Trường – Chủ tịch xã Ea Kao cho biết, toàn bộ những người tập trung ở hồ Ea Kao mà báo phản ánh đều từ trên phố xuống chứ dân của xã Ea Kao gần như không có.

“Chúng tôi sẽ phạt những người vào đây mà không đeo khẩu trang và tụ tập đông người, mức phạt sẽ từ 100 đến 300 ngàn đồng tùy theo đối tượng”, ông Trường cho biết thêm.

 

Theo: Sông Cài

Infonet.vietnamnet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét