Đắk Lắk: Thêm một cá thể voi nhà mang thai

0
527

 

 Theo Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, hiện có thêm 1 cá thể voi nhà đang mang thai được khoảng 12 tháng, dự kiến sẽ sinh sản sau 12 tháng nữa.

Đây là lần thứ 2 voi nhà mang thai sau hàng chục năm qua.

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo kết quả xét nghiệm chỉ số hocmon và siêu âm ngày 5/5 vừa qua đã xác định voi cái tên Bắk Khăm, 35 tuổi, thuộc sở hữu của ông Y Thanh Uông, ở buôn Chuôr, xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đang mang thai khoảng 12 tháng.

Hiện nay, Trung tâm đang thực hiện các bước chăm sóc tích cực cho voi mang thai và hỗ trợ cho chủ voi theo quy định.

Đắk Lắk hiện có 45 cá thể voi nhà, trong đó chỉ còn 8 cá thể voi còn khả năng sinh sản.

Loading...

“Theo kết quả xét nghiệm mới nhất về hoocmon và siêu âm thì hiện nay trong huyện Lắk voi cái Bắk Khăm cũng mang thai khoảng 12 tháng, dự kiến sinh sau khoảng 12 tháng nữa. Trước mắt, chúng tôi có những khuyến cáo với chủ voi và thực hiện việc hỗ trợ chủ voi về việc voi mang thai theo nghị quyết của UBND tỉnh. Khi voi mang thai thì không còn phục vụ du lịch nữa, sẽ được Trung tâm tích cực chăm sóc” – Luân cho biết.

Theo thống kê, tỉnh Đắk Lắk hiện có 45 cá thể voi nhà, gồm 19 voi đực và 26 voi cái, trong đó chỉ còn 8 cá thể voi còn khả năng sinh sản.

Trước đó, voi cái tên Ban Nang ở huyện Lắk cũng đã mang thai và sinh sản vào tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên voi con đã chết trước khi sinh.

 

Theo: H Xíu/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here