Đoạn đường chưa đầy 3km qua trung tâm hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường chi chít ‘ổ voi, ổ gà’ khiến người dân và các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Nhiều năm nay, tuyến đường liên xã đoạn qua trung tâm xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

Theo đó, trên đoạn đường chưa đầy 3km này dày đặc “ổ voi, ổ gà” khiến cho việc lưu thông của các phương tiện và đi lại của người dân gặp không ít khó khăn.

Trao đổi vói Người Đưa Tin về vấn đề này, bà Trần Thị Thịnh (trú tại thôn Thăng Quý, xã Vụ Bổn) cho biết, tuyến đường đi qua trung tâm xã Vụ Bổn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng 6-7 năm nay.

Trên đoạn đường này hiện hữu hàng loạt “ổ voi, ổ gà”, hố sâu gây ra không ít cản trở cho việc lưu thông, đi lại của người dân và các phương tiện.

Loading...
Đoạn đường qua trung tâm xã Vụ Bổn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Đoạn đường qua trung tâm xã Vụ Bổn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Theo bà Thịnh, vào mùa mưa, do hai bên đường không có cống thoát nước nên nước ngập hết mặt đường như một dòng sông, thậm chí tràn cả vào nhà dân.

Đáng nói, do nước ngập trắng nên người dân không quan sát được các “ổ voi, ổ gà” sâu trên đường. Vì vậy, không ít xe máy, ô tô chết máy khi lưu thông qua đoạn đường này.

“Người lớn đi lại đã khó khăn, vào mùa mưa, học sinh đi qua tuyến đường này bị té ngã, sụp “ổ voi, ổ gà” như “cơm bữa”. Cũng do đường hư nghiêm trọng nên hầu hết xe khách không di chuyển vào trong trung tâm xã mà dừng lại ở đầu đường và người dân phải tự đi vào.

Trước thực trạng này, người dân đã kiến nghị rất nhiều lần trong các cuộc họp, tiếp xúc cử tri nhưng đến nay đoạn đường hư hỏng này vẫn chưa được khắc phục”, một người dân tại xã Vụ Bổn bức xúc.

Nhiều hố nước sâu hiện hữu giữa đường.

Nhiều hố nước sâu hiện hữu giữa đường.

Theo ghi nhận của PV, trên đoạn đường liên xã đoạn đi qua trung tâm xã Vụ Bổn nói trên, trên khắp mặt đường chằng chịt “ô voi, ổ gà” bị ngập sâu trong nước không khác gì những “ao cá” giữa đường.

Quá trình lưu thông qua đoạn đường này, nhiều phương tiện phải ì ạch “bơi” qua các “ổ voi”, “ao nước”.

Thậm chí, nhiều người sẵn sàng đi ngược chiều, lạng lách để né các hố sâu giữa đường, tạo thành cảnh tượng giao thông hỗn loạn và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Đoạn đường chưa đầy 3km chằng chịt “ổ voi, ổ gà”.

Ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn cho biết, tuyến đường trung tâm xã Vụ Bổn với chiều dài khoảng 2,9km từ ngã ba đi 719 đến cầu 15 là tuyến đường chính của xã, được làm từ năm 2001 và hư hỏng, xuống cấp nhiều năm nay.

Vào năm 2017, tuyến đường này được đổ đá cấp phối, sửa chữa lại các vị trí hư hỏng. Tiếp đó, năm 2020, huyện đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng sửa chữa, “vá” các “ổ gà”. Hiện nay, đoạn đường này tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng.

Quá trình lưu thông qua đoạn đường hư hỏng, xuống cấp khiến người dân và các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Quá trình lưu thông qua đoạn đường hư hỏng, xuống cấp khiến người dân và các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Sáu, trước đây mặt đường xuất hiện “ổ voi, ổ gà” nhưng giờ là “hố bom”. Điều này gây ra nhiều khó khăn, ách tắc trong việc đi lại của người dân và các phương tiện. Nhiều xe ô tô gầm thấp không dám lưu thông qua tuyến đường này vì lách mãi không qua được.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Vụ Bổn, thời gian qua, trong tất cả các cuộc tiếp xúc cử tri, vấn đề đầu tiên mà người phản ánh là tình trạng hư hỏng của tuyến đường đi qua trung tâm xã. Tiếp nhận ý kiến của người dân, chính quyền địa phương đã nhiều lần đề xuất lên cấp trên.

Để vượt qua đoạn đường dày, các phương tiện phải "lạng lách" để né các "hố bom"

Để vượt qua đoạn đường dày, các phương tiện phải “lạng lách” để né các “hố bom”

Lãnh đạo UBND xã Vụ Bổn cũng cho hay, tuyến đường này có nhiều phương tiện qua lại do trên địa bàn có các doanh nghiệp cát, chuối. Bên cạnh đó, việc khai thác keo và thu hoạch sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn cũng khiến cho nhu cầu lưu thông của các phương tiện rất lớn.

Chiếc xe tải chở keo đánh vật với hố nước sâu trên đoạn đường trung tâm xã Vụ Bổn.

Chiếc xe tải chở keo đánh vật với hố nước sâu trên đoạn đường trung tâm xã Vụ Bổn.

Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn thông tin thêm, vừa qua HĐND tỉnh đã có nghị quyết bố trí kinh phí 14 tỷ đồng và HĐND huyện bố trí 10 tỷ đồng để thực hiện nâng cấp, sửa chữa tuyến đường nói trên. Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các bước để triển khai đầu tư.

Vào những ngày trời mưa, các "ổ voi, ổ gà" trên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Vào những ngày trời mưa, các “ổ voi, ổ gà” trên đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thời gian qua, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh về tình trạng hư hỏng của tuyến đường đi qua trung tâm xã Vụ Bổn.

Thời gian qua, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh về tình trạng hư hỏng của tuyến đường đi qua trung tâm xã Vụ Bổn.

Nhiều phương tiện sẵn sàng đi ngược chiều để né các hố sâu giữa đường.

Nhiều phương tiện sẵn sàng đi ngược chiều để né các hố sâu giữa đường.

Theo Khánh Ngọc/ Người Đưa Tin

Link: https://nguoiduatin.vn/nguoi-dan-gap-kho-khi-luu-thong-qua-doan-duong-chang-chit-o-ga-a562526.html


Bình luận của bạn

nhận xét