Sau khi UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ban hành văn bản triển khai thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 6h ngày 18/7, nhiều người dân đã đi chợ, các trung tâm thương mại để mua thực phẩm.

Tại các chợ truyền thống, điểm mua bán lương thực, thực phẩm trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, lượng người tập trung mua sắm khá đông, bất chấp khuyến cáo của chính quyền địa phương và Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk: "Người dân mua thực phẩm tăng gấp 3 lần ngày bình thường" - Ảnh 1.

Lượng người đến trung tâm mua sắm tăng khiến các nhân viên thu ngân làm việc liên tục. (Ảnh: Ngọc Giàu)

Chị Nguyễn Thị Hải (phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuật) cho biết, sáng 18/7 chị khá bất ngờ khi đi chợ thì thấy người dân đi chợ đông, hàng hóa không khan hiếm nhưng một số mặt hàng giá đã tăng từ 10 – 30% so với ngày thường.


Chị Hải than thở, chị bất ngờ vì giá cả thực phẩm đã tăng “chóng mặt”. Lúc 9h sáng 18/7, chị đến chợ Phan Chu Trinh (phường Tân Lợi) thì đã không còn thịt heo, bò để mua.

Loading...

Theo nhiều người dân, khoảng 5 ngày trở lại đây, giá các loại thịt, rau, củ quả… bán tại chợ bất ngờ tăng mạnh do nhu cầu mua hàng của người dân tăng cao, chủ yếu được đóng thùng để gửi đi TP.HCM.

Đắk Lắk: Người dân "rồng rắn" đổ xô đi mua hàng tích trữ - Ảnh 2.

Một quản lý siêu thị cho biết, “lượng hàng hóa được người tiêu dùng mua tăng gấp 3 ngày bình thường”. (Ảnh: Ngọc Giàu)

Hôm nay (18/7) – ngày đầu tiên thành phố thực hiện Chỉ thị 15, giá cả thực phẩm lại tiếp tục tăng.

Ông Lưu Văn Khôi – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk – cho biết: “Ngành Công Thương đã có những kế hoạch cụ thể nhằm chủ động để đối phó với tất cả các tình huống dịch bệnh với từng kịch bản, từng mức độ diễn biến của dịch Covid-19 để chủ động điều tiết việc lưu thông hàng hóa thông suốt, nhằm đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu cho người dân trong TP.Buôn Ma Thuột nói riêng và toàn tỉnh nói chung”.

Cũng theo ông Khôi, trên địa bàn phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột có xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa cục bộ trong một khoảng thời gian ngắn vì bà con đổ xô đi mua hàng về tích trữ. Còn các khu vực khác cơ bản ổn định, các siêu thị và trung tâm mua sắm cũng đảm bảo hàng hóa để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Đắk Lắk: Người dân "rồng rắn" đổ xô đi mua hàng tích trữ - Ảnh 3.

Nhiều người dân đi chợ để mua thực phẩm tích trữ. (Ảnh: Ngọc Giàu)

Ông Khôi cho biết, ngành chức năng cũng yêu cầu người dân giữ khoảng cách trong chợ, ban quản lý các chợ, siêu thị và trung tâm mua sắm phải bố trí nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Các sở ngành, địa phương tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang, lo lắng; không cần thiết đổ xô đi chợ, siêu thị ngay vì khi thực hiện giãn cách xã hội, người dân vẫn được ra khỏi nhà khi có việc cần thiết như mua thức ăn, cấp cứu… và sẽ đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Đắk Lắk: "Người dân mua thực phẩm tăng gấp 3 lần ngày bình thường" - Ảnh 4.

Lượng hàng hoá được nhân viên siêu thị bổ sung liên tục. (Ảnh: Ngọc Giàu)

Nguồn: Báo Dân Việt

Link: https://danviet.vn/dak-lak-nguoi-dan-mua-thuc-pham-tang-gap-3-lan-ngay-binh-thuong-20210718161757937.htm?fbclid=IwAR0LaJ5_ndb7QjloVs6EI32gw2c5exn3uizpvj6d-SARdWzk_1dkZKHDR_o

Bình luận của bạn

nhận xét