Tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành phong tỏa tạm thời bến xe liên tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 người liên quan ca bệnh là tài xế xe tải chở hàng về từ TP HCM.

Sáng 9-7, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa tạm thời Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk và một căn nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột do liên quan ca Covid-19 (bệnh nhân 26004) ghi nhận tại tỉnh Đắk Nông.

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk

Theo truy vết, bệnh nhân 26004 là tài xế xe tải chạy tuyến TP HCM – TP Buôn Ma Thuột. Ngày 8-7, người này chạy xe tải chở hàng từ Bến xe Miền Đông (TP HCM) về TP Buôn Ma Thuột. Ngày 9-7, trên đường đi đến đoạn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông thì tài xế này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp nhận thông tin từ Đắk Nông, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk đã tiến hành truy vết và phát hiện xe tải này đã đến bỏ hàng tại một căn nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh và có ra vào Bến xe liên tỉnh trong các ngày 3, 5, 7-7. Do đó, CDC Đắk Lắk đã tiến hành phong tỏa tạm thời các địa điểm tài xế này đến để tiến hành phun khử khuẩn. Đồng thời, triển khai xét nghiệm gần 300 người đang có mặt tại bến xe (cán bộ, nhân viên bến xe, tài xế, phụ xe) và những người tiếp xúc gần ca bệnh.


Cơ quan chức năng truy vết các trường hợp liên quan

Loading...

Bệnh nhân 26004 là nam, 26 tuổi, ngụ tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Trong khoảng 15 ngày trở lại đây, anh này là người thường xuyên tiếp xúc gần với trường hợp dương tính SARS-CoV-2 làm nghề bốc vác tại Bến xe Miền Đông.

Ngày 8-7, bệnh nhân đến Trạm thu phí Cây Chanh (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), dừng lại mua vé, do đã có kết quả test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 âm tính nên được phép cho qua, không dừng lại đo thân nhiệt.

Khoảng 300 người liên quan tại Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trưa cùng ngày, bệnh nhân 26004 ghé nghỉ tại nhà nghỉ Nguyễn Dũng (huyện Đắk R’lấp). Tại đây, bệnh nhân giao xe tải cho tài xế là người nhà đi từ tỉnh Đắk Lắk xuống chở hàng về TP Buôn Ma Thuột.

Đến 16 giờ ngày 8-7, bệnh nhân được thông tin trường hợp làm nghề bốc vác, giao hàng tự do ở Bến xe Miền Đông dương tính với SARS-CoV-2 nên gọi điện đến đường dây nóng của Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp thông báo và sau đó, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, sáng 10-7, ông Trịnh Quang Trí – Giám đốc CDC Đắk Lắk – cho biết kết quả test nhanh của 300 người liên quan đã âm tính với SARS-CoV-2.

Theo: Cao Nguyên/ Báo Người Lao Động

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/dak-lak-phong-toa-ben-xe-lien-tinh-lay-mau-xet-nghiem-300-nguoi-20210710083701637.htm

Bình luận của bạn

nhận xét