UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, các hệ thống ĐMTMN đã mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ gia đình, doanh nghiệp, góp phần hạn chế quá tải hệ thống điện trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, việc phát triển hệ thống ĐMTMN vẫn còn những bất cập như: chưa tuân thủ quy định về kỹ thuật, xây dựng, quy hoạch, tiêu chí trang trại để lắp đặt điện mặt trời.

Một công trình điện mặt trời mái nhà của người dân thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp).

Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, hướng dẫn chủ đầu tư hệ thống ĐMTMN chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch, kiến trúc, mỹ quan đô thị và an toàn công trình xây dựng, tránh làm thay đổi, biến dạng kiến trúc các công trình; bảo đảm các trang trại nông nghiệp có lắp đặt hệ thống ĐMTMN phải phù hợp với mục đích, công năng và các tiêu chí theo quy định; rà soát, kiểm tra, giảm sát việc kê khai thuế, nộp thuế đối với các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng hệ thống ĐMTMN.

Với các công trình có lắp đặt hệ thống ĐMTMN không đúng mục đích, quy hoạch sử dụng đất, chưa được cấp phép thì UBND các huyện, thị xã, thành phố phải xử lý nghiêm.

Loading...

UBND tỉnh chỉ đạo ngành Điện rà soát việc đấu nối, nghiệm thu, ký kết hợp đồng mua bán điện đúng quy định, bảo đảm các công trình không gây quá tải lưới điện.

 

Theo: Minh Thông

Báo Đắk Lắk

Bình luận của bạn

nhận xét