Sở Y tế vừa có chỉ đạo về việc tạm thời phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Lắk để phòng, chống lây lan dịch bệnh COVID-19 khi tại đây vừa ghi nhận 1 trường hợp là nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động phòng, chống dịch, Sở Y tế giao Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lắk khẩn trương tạm thời phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Lắk, nội bất xuất, ngoại bất nhập để sàng lọc, cách ly, xét nghiệm tất cả các trường hợp bệnh nhân đang điều trị, người chăm sóc bệnh nhân, kể cả nhân viên y tế, nhân viên hành chính đang phục vụ, chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm từ 19 giờ ngày 2-7-2021 cho đến khi có thông báo mới. Tiến hành khử khuẩn toàn bộ Trung Tâm Y tế huyện Lắk ngay trong đêm ngày 2-7-2021.

Giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2, trong trường cần thiết tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho tất cả các trường hợp bệnh nhân đang điều trị và người chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế, kể cả nhân viên y tế, nhân viên hành chính đang làm việc, phục vụ tại đây trong đêm 2-7-2021.

Lấy mẫu và xét nghiệm toàn bộ nhân viên đang phục vụ và nhân viên đang ở tại khu cách ly tập trung của huyện.


Tiến hành truy vết những người liên quan đến các trường hợp F0, F1, F2 của toàn bộ nhân viên y tế đang cách ly. CDC hướng dẫn việc thực hiện khử khuẩn Trung tâm y tế Lắk theo quy định.

Loading...

Lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Đồng thời, giao Trung tâm Y tế huyện Krông Bông và Cư Kuin tiếp nhận điều trị bệnh nhân cấp cứu đến từ huyện Lắk. Tất cả các bệnh nhân còn lại trên địa bàn huyện Lắk có nhu cầu khám chữa bệnh sẽ được các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Lắk tiếp nhận và điều trị cho đến khi có thông báo mới.

Giao Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin thành lập một đội cấp cứu cơ động gồm xe cứu thương, thuốc và trang thiết bị cấp cứu, test nhanh kháng nguyên đến thường trú tại Trạm Y tế thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) tiến hành cấp cứu và chuyển tuyến bệnh nhân (lưu ý xét nghiệm test nhanh kháng nguyên trước khi chuyển tuyến) trước 19 giờ ngày 2-7-2021 đến khi có thông báo mới…

Theo: Kim Hoàng/ Báo Đắk Lắk

Link: http://baodaklak.vn/channel/12476/202107/tam-thoi-phong-toa-trung-tam-y-te-huyen-lak-do-lien-quan-den-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-5742087/

Bình luận của bạn

nhận xét