Đắk Lắk thành lập 222 đội hình Thanh niên tình nguyện ứng phó Covid-19

0
82

 

Tỉnh Đắk Lắk vừa thành lập 222 đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19”, với hơn 3.200 thành viên tham gia.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các cấp bộ Đoàn tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 222 đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19”, với hơn 3.200 thành viên tham gia.

Trong đó, có 15 đội hình cấp huyện với 360 thành viên, 204 đội hình cấp cơ sở với gần 2.800 thành viên và 3 đội hình thuộc khối trường học với 129 thành viên tham gia.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Chị Phan Thị Trinh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, các đội hình có nhiệm vụ tuyên tuyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân về tình hình dịch bệnh để có giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, chính xác. Vận động người dân nghiêm túc thực hiện khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở theo đúng quy định, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người. Đây cũng là lực lượng chính trong các đợt dọn vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học; vận động các nguồn xã hội hóa để mua khẩu trang, nước sát khuẩn phát miễn phí tới người dân nhằm phòng, chống dịch hiệu quả.

Loading...

dak lak thanh lap 222 doi hinh thanh nien tinh nguyen ung pho covid-19 hinh 2

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

“Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo cho các tổ chức cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các bạn đoàn viên thanh niên cũng tổ chức tuyên truyền cho các em thiếu nhi và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh. Các bạn cũng đã tổ chức các hình thức rửa tay trước, trong và sau các hoạt động để tuyên truyền thêm cho các đoàn viên thanh niên về công tác phòng chống dịch bệnh”- chị Phan Thị Trinh, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết.

Bên cạnh đó, trong trường hợp địa phương có người mắc Covid-19, các đội hình này sẵn sàng hỗ trợ đơn vị y tế phòng, chống dịch; hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm soát tình hình an ninh tại các chốt trực; tiếp nhận, vận chuyển đồ dùng thiết yếu giúp người dân đang trong diện cách ly. Các đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19” sẽ được triển khai đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

 

Theo: H Xíu/VOV- Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét