Đắk Lắk: Thu hồi hàng ngàn vé số do hội khuyến học tự in

0
1124

 

 Lãnh đạo thị xã Buôn Hồ khẳng định, việc hội khuyến học tự in vé số rồi giao cho cán bộ, người lao động trên địa bàn mua vé với mục đích gây quỹ là sai với quy định và thu hồi toàn bộ số vé đã in.

Theo tìm hiểu của PV, người dân trên địa bàn thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) thời gian qua tỏ ra bức xúc trước việc Hội khuyến học phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ in ấn và tự phát hành hàng nghàn vé số ghi “Xổ số khuyến học phường Thống Nhất”, giá vé 20 ngàn đồng, mở thưởng vào 17h mùng 6 tết (nhằm ngày 21.2.2018); nơi lĩnh thưởng là trụ sở UBND phường Thống Nhất.

Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất (1 xe máy Vision), 1 giải Nhì (1 xe máy Wave Alpha), 2 giải Ba (mỗi giải 1 xe đạp điện).

Việc Hội khuyến học tự phát hành vé số gây quỹ tạo ra tranh cãi trái chiều trong bộ phận người dân. Bên cạnh sự bức xúc, không đồng tình thì cũng có nhiều đơn vị ủng hộ. Cụ thể, một lãnh đạo trường THCS trên địa bàn phường Thống Nhất cho biết, nhà trường nhận 1.400 tờ vé số với giá 20 nghìn đồng từ hội khuyến học của phường và cũng có thông báo cho các học sinh, giáo viên của trường mua trên tinh thần ủng hộ.

“Nhiều thầy cô tự nguyện mua mấy chục tờ vé số. Ngoài ra, đại diện các lớp thông báo và có học sinh ủng hộ mua 4-5 tờ. Riêng các em có hoàn cảnh khó khăn không ép buộc mua. Tôi nghĩ đây là truyền thống của địa phương, sự tự nguyện chứ không có việc bắt buộc ” – vị đại diện trường THCS này nói.

Loading...
Vé số do Hội khuyến học tự in và bán cho cán bộ, người lao động trên địa bàn.
Vé số do Hội khuyến học tự in và bán cho cán bộ, người lao động trên địa bàn.

Liên quan đến sự việc, ngày 9.2, ông Trần Văn Sỹ – Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) xác nhận, đang yêu cầu lãnh đạo Hội khuyến học phường Thống Nhất làm giải trình về việc tự in vé số trúng thưởng để gây quỹ.

“Việc tự in vé số bán để gây quỹ là hoàn toàn sai pháp luật. Nếu phường gây quỹ vận đồng bằng hình thức kêu gọi thì sẽ tốt hơn, riêng về việc gây quỹ để làm từ thiện là một việc làm tốt nhưng phường gây quỹ bằng cách giao bán là sai quy định” – ông Sỹ nói.

Ông Đinh Quốc Hùng – Chủ tịch UBND phường Thống Nhất thông tin, việc bán vé số để gây quỹ ở phường từ năm 2004 đến nay, đây giống như một truyền thống để gây quỹ cho người nghèo tại địa phương. Nhiều người lại hiểu sai vấn đề nên họ nói giao chỉ tiêu, thực chất đây là sự tự nguyện hoàn toàn.

“Khi tôi nhận làm chức chủ tịch hội khuyến học, tôi muốn in vé số bán gây quỹ với mục đích gây quỹ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi làm công khai, minh bạch không vì lợi ích riêng. Việc tôi làm để có quỹ đế giúp cho người nghèo tại địa phương những phần quà vào dịp tết”, ông Hùng chia sẻ.

 

Theo: H.L

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here