Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện ổ nhóm đánh bạc, Nghĩa đã thuê Tùng với giá 400 nghìn đồng/ngày để cảnh giới.

Chiều 25/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang phối hợp cùng Công an huyện Ea Kar tiến hành đấu tranh, lấy lời khai các đối tượng để làm rõ về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Chủ ổ bạc Nguyễn Văn Nghĩa khi mới bị bắt tại nhà

Trước đó, vào tối 24/11, sau một thời gian theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của một ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Ea Kar đã đột kích vào nhà của Nguyễn Văn Nghĩa (39 tuổi, trú tại thôn 22, xã Cư Ni, huyện Ea Kar).

Một số con bạc bị bắt giữ tại hiện trường

Loading...

Vào thời điểm đột kích, tại khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm của nhà Nghĩa, Tổ công tác phát hiện hàng chục đối tượng đang say sưa đánh bạc dưới hình thức đánh bài Liêng ăn tiền. Khi thấy lực lượng Công an ập vào, các đối tượng liền bỏ chạy. Lúc này, tổ công tác đã truy đuổi, khống chế bắt giữ được 10 đối tượng, một số đối tượng còn lại đã nhanh chân tẩu thoát. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ trên 30 triệu đồng tiền mặt, 1 xe ô tô, 5 xe máy, 10 chiếc điện thoại di động, nhiều bộ bài cùng các dụng cụ liên quan phục vụ cho việc đánh bạc.

Số tiền thu được trên chiếu bạc

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, ổ bạc này do Nguyễn Văn Nghĩa đứng ra tổ chức ngay tại nhà mình. Sau mỗi ván bài thắng thua, Nghĩa sẽ tiến hành thu tiền xâu. Để đối phó với cơ quan chức năng, Nghĩa đã thuê Nguyễn Doãn Tùng (39 tuổi, trú cùng xã) đến gác cảnh giới phía ngoài. Khi thấy người lạ xuất hiện, Tùng sẽ điện thoại báo cho Nghĩa biết để cho các con bạc giải tán. Mỗi ngày, Nghĩa trả tiền công cho Tùng 400 nghìn đồng.

 

Theo: Văn Thành

Báo Công An Nhân Dân

Bình luận của bạn

nhận xét