Đăk Lăk – TNGT nghiêm trọng : hai thiếu nữ thương vong

0
312

 

 Vào khoảng 9h40′ sáng ngày 17/5/2015 ,tại vòng xoay Lê Duẩn -Đinh Tiên Hoàng ( Cổng số 1) TP Buôn Ma Thuột,đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ,làm một thiếu nữ tử vong tại chổ và một người bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm .Ảnh Diễn Đàn Tây Nguyên

Vụ tai nạn xảy ra khi ông Cao Văn Vinh (thường trú tại phường 4, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) điều khiển xe ô tô đầu kéo mang biển kiểm soát 78C-44.94, kéo rơ-moóc biển kiểm soát 78R- 001.20 theo hướng từ Cầu 14 về Ngã 6 Buôn Ma Thuột; đến vòng xoay Cổng số 1 – giao nhau giữa đường Lê Duẩn – Đinh Tiên Hoàng thì gây tai nạn với xe mô tô mang biển kiểm soát 47R3 – 0841 do Bùi Thị Vy (16 tuổi) ở đường 19/5, thành phố Buôn Ma Thuột điều khiển, chở phía sau là Lê Thị Ngọc Thảo (17 tuổi) trú tại số nhà 69 đường Y Nuê, thành phố Buôn Ma Thuột.

Hậu quả, Lê Thị Ngọc Thảo tử vong tại chỗ, còn Bùi Thị Vy sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc cấp cứu, vết thương nhẹ nên đã về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, Vy vẫn còn hoảng loạn tinh thần, chưa ăn uống được và cũng chưa nói được. Bà Vương Thị Ca, mẹ của Vy thấy vậy cũng hoang mang. “Sáng nay, lên thấy cháu bị vậy là tôi gọi taxi đưa vô bệnh viện. Chắc là không việc gì nên người ta cho về. Cháu cứ nằm vậy chứ chưa ăn uống gì. Hỏi đứa nào lái thì cũng chưa biết, vì con không nói được”.

 

Vụ tai nạn đã làm một thiếu nữ tử vong tại chổ .Ảnh Diễn Đàn Tây Nguyên

Loading...

Vòng xoay Cổng số 1 và đường Lê Duẩn giao nhau với đường Đinh Tiên Hoàng đến Bến xe phía Nam thành phố Buôn Ma Thuột được xem là “đoạn đường tử thần”. Với chiều dài chỉ 1km, nhưng đoạn đường này liên tục xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây chết người. Cách đây hơn 2 tháng, trên đoạn đường này, một nữ nhân viên y tế (24 tuổi) đã bị xe tải cán chết tại chỗ. Đúng vị trí xảy ra vụ tai nạn sáng nay, cách đây 2 năm, một nữ công nhân cũng bị xe tải cán chết.

Đường Lê Duẩn, đoạn từ Cổng số 1 đến Bến xe phía Nam là con đường độc đạo, là “nút thắt cổ chai” trong hệ thống giao thông ở thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là đoạn Quốc lộ 14, đồng thời cũng là đường dân sinh đi qua nhiều cơ quan, trường học, nhà chùa, nhà thờ và khu dân cư đông đúc, với rất nhiều cửa hàng kinh doanh sầm uất, nên lưu lượng giao thông càng thêm dày đặc.

Mặt đường nhỏ, độ dốc cao, nhiều đoạn không có vỉa hè hoặc vỉa hè bị lấn chiếm, nên tất cả các loại phương tiện, từ ô tô tải hạng lớn, ô tô khách liên tỉnh đến mô tô, xe đạp, phương tiện thô sơ và cả người đi bộ cùng tham gia giao thông, nên thường xuyên xảy ra tai nạn là điều dễ hiểu. Bà Vũ Thị Hà nhà ở khu vực vòng xuyến Cổng số 1, từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở đây cho biết: “Ngã ba bên này tai nạn rất là nhiều, tại vì người thì đông, đường cua hẹp; vừa ô tô, vừa xe máy, rồi xe đạp học sinh rất là đông. Tai nạn liên tục xảy ra ở đây, bị thương, bị chết cũng nhiều”. 

 

 

Tổng hợp

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here