Đắk Lắk: Trượt chân ngã xuống hồ, hai trẻ em bị đuối nước thương tâm

0
3
Ảnh minh họa

Ngày 9/6, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Cư M’Gar (tỉnh Đắk Lắk) Nguyễn Hồng Minh cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ đuối nước làm hai trẻ em tử vong.

Thông tin ban đầu, sáng 9/6, em Y.N.Ê. (sinh năm 2011, là trẻ khuyết tật hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định của nhà nước) theo bố mẹ đi cày ruộng. Tại đây, em Y.N.Ê cùng chơi, đùa giỡn với em Y.C.Ê (sinh năm 2009, học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền, thị trấn Êa Pốk, huyện Cư M’Gar) cũng theo gia đình đi cày ruộng. Trong lúc mải chơi, em Y.N.Ê bị trượt chân ngã xuống hồ nước gần đó, em Y.C.Ê thấy vậy, nhảy xuống cứu bạn nhưng không thành, dẫn đến hai em đều bị đuối nước. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, gia đình không thấy các em nên đi tìm và phát hiện các em đuối nước dưới hồ. Hai em được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.

Được biết, gia đình hai em đều trú tại buôn Ea Mấp, thị trấn Ea Pốk. Nơi xảy ra vụ việc đau lòng là hồ nước nhỏ, ở gần ruộng, người dân đào để lấy nước tưới rẫy.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã hướng dẫn địa phương hỗ trợ gia đình các nạn nhân chi phí mai táng; đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương và đoàn thể của huyện thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.


Theo ông Nguyễn Hồng Minh, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Cư M’Gar đã xảy ra 4 vụ tai nạn đuối nước khiến 6 trẻ tử vong. Tình trạng đào hồ nhân tạo tràn lan để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp (thường là hồ nhỏ tại rẫy, có vách sâu, đứng) và sự thiếu cảnh giác của cha mẹ trong quản lý con trẻ là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn đuối nước trên địa bàn huyện.

Loading...

Trước thực trạng trên, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Cư M’Gar đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, cắm biển cảnh báo đuối nước ở sông, suối, ao, hồ, những nơi thường có trẻ tụ tập vui chơi; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống loa đài truyền thanh đến tận thôn, buôn.

“Việc tuyên truyền trên pa nô, áp phích chủ yếu có hiệu quả ở khu vực trung tâm, đô thị. Do đó, huyện chú trọng vào tuyên truyền trên hệ thống loa, đài truyền thanh cơ sở để thông tin cảnh báo đuối nước đến tận vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống”, ông Minh nhấn mạnh. Ngoài ra, huyện Cư M’Gar đang rà soát, triển khai các dự án về bơi an toàn, bảo vệ trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong nội dung sinh hoạt hè năm 2021, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Hội đồng Đội huyện Cư M’Gar đưa nội dung cảnh báo tai nạn thương tích (đuối nước, trèo cây, điện giật…) vào nội dung chính để tuyên truyền, nâng cao kiến thức và sự cảnh giác của trẻ em với tai nạn thương tích.

Theo: Hoài Thu (TTXVN)

Link: https://baotintuc.vn/xa-hoi/truot-chan-nga-xuong-ho-hai-tre-em-bi-duoi-nuoc-thuong-tam-20210609175029109.htm

Bình luận của bạn

nhận xét