Đôi bạn tù đã phối hợp mua bán 1 kg ma túy đá với giá 220 triệu đồng từ Điện Biên vào Đắk Lắk tiêu thụ.

Sáng 2-4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy từ tỉnh Điện Biên vào Đắk Lắk.

Đối tượng Nguyễn Thành Dương cùng tang vật

Trước đó, chiều 30-3, trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột, tổ công tác của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Đội Cảnh sát hình sự của Công an TP Buôn Ma Thuột đã vây bắt đối tượng Nguyễn Thành Dương (40 tuổi, ngụ tỉnh Phú Thọ). Đối tượng Dương bị bắt khi vừa bước xuống từ chiếc xe khách chạy tuyến Tuyên Quang – Bình Dương. Khám xét trong túi hành lý của Dương, công an phát hiện có một bịch ma túy đá nặng 1kg.


Đối tượng Nguyễn Dương Vũ bị bắt giữ

Loading...

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa Dương về trụ sở để làm việc. Tại đây, Dương khai nhận trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an), Dương có quen biết với Nguyễn Dương Vũ (29 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột). Sau khi ra tù, 2 người vẫn giữ liên lạc với nhau.

Đầu năm 2021, Vũ điện thoại cho Dương đặt mua 1kg ma túy đá và 2 bên thống nhất giá 220 triệu đồng. Sau đó, Dương đến tỉnh Điện Biên gặp một người đàn ông (không rõ lai lịch) mua 1kg ma túy đá với giá 200 triệu đồng. Đến ngày 29-3, Dương đón xe khách vào Đắk Lắk để giao ma túy cho Vũ thì bị công an bắt giữ.

Ma túy cất giấu ở vườn chuối

Ngay lập tức, Công an TP Buôn Ma Thuột đã vây bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Dương Vũ. Tại đây, lực lượng công an còn phát hiện Vũ cất giấu 7 gói ma túy đá sau vườn chuối với tổng trọng lượng gần 250 gam.

Theo: Cao Nguyên/ Báo Người Lao Động

Link: https://nld.com.vn/phap-luat/vay-bat-doi-ban-tu-buon-ban-1kg-ma-tuy-voi-gia-220-trieu-dong-20210402095455672.htm

Bình luận của bạn

nhận xét