Đắk Lắk: Vay tiền ‘vẽ’ lãi xuất khủng rồi ôm chục tỉ đồng bỏ trốn

0
7607

 

 Nhiều ngày nay, bà H. không xuất hiện tại địa phương sau khi huy động hàng chục tỉ đồng của người dân.

Bà H. không có mắt tại địa phương nhiều ngày sau khi vay hàng chục tỉ đồng của người dân.

Ngày 19.10, Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận được đơn cầu cứu của hàng chục hộ dân tố cáo bà Phạm Thị Thu H. (43 tuổi, trú số 361/5, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) không có tại nơi cư trú sau khi ôm hơn 30 tỉ đồng tiều hụi và vay mượn của nhiều người.

Nhà bà H. nhiều ngày nay đóng cửa, điện thoại của bà H. cũng tắt máy.

Trong đơn tố cáo, người dân tại phường Tân Lập cho biết, tháng 10.2017, bà Hằng đứng ra tổ chức dây góp hụi rồi vận động hàng chục người tham gia. Đến thời điểm này, số tiền hụi và bà Hằng vay mượn của người dân lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Loading...

Bà Nguyễn Thị Long Phi Hoa (ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) cho biết, bà Hằng đang giữ hơn 530 triệu đồng của bà.

Bà Hoa kể, do quen biết với bà H. nên tháng 10.2017, khi người phụ nữ này là chủ đường dây hụi, đã vận động anh em tham gia.

“Đến ngày 17.10 là tôi hốt hụi nhưng bà Hằng đã bỏ đi 2 ngày trước. Giờ điện thoại người này tắt máy không thể liên lạc được, nhà khóa cửa không ai ở” – bà Hoa kể.

Tương tự, bà Lê Thị Bảy (74 tuổi, ngụ phường Tân Lập) nhiều ngày nay cũng đang lo lắng vì số tiền hơn 130 triệu đồng để dưỡng già của mình bị mất sạch sau khi giao cho bà H.

Bà Bảy kể, vì là hàng xóm nên khi bà H. mở đường dây hụi, bà Bảy tin tưởng đưa hơn 100 triệu đồng tiền tiết kiệm cho người này vay. Bà H. nhận 100 triệu đồng với lời hứa mỗi tháng sẽ trả hơn 3 triệu đồng tiền lãi.

“Hai lần trước bà H. đến nhà đưa tiền đầy đủ. Lần này đến ngày lấy tiền thì bà Hằng hứa khoảng 1 tuần sẽ trả. Đến nay bà Hằng bỏ nhà đi không rõ tung tích”- bà Bảy lo lắng.

Cũng trong đơn tố cáo này, người dân cho biết bản thân bà H. đứng ra tổ chức đường dây hụi với hàng chục người tham gia với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Hay tin bà Hăng nhiều ngày không xuất hiện, chiều 18.10, hàng chục người dân tại phường Tân Lập tập trung đến trước nhà bà Hằng để đòi nợ. Tuy nhiên, căn nhà của bà Hằng khóa trái cửa, điện thoại không liên lạc được.

 

Theo: H.L

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here