Để giành thức ăn với voi nhà, đàn voi rừng đã vào Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk và phá hoại một số tài sản.

Sáng 3/2, ông Trần Xuân Phước, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, một đàn voi rừng đã vào khu vực chăm sóc voi nhà của đơn vị để giành thức ăn với voi nhà và phá hoại một số tài sản.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h sáng 1/2, tại tiểu khu 462, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Phát hiện sự việc, nhân viên của trung tâm đã hô hoán nên đàn voi rừng nhanh chóng bỏ chạy và phá hoại hàng rào điện cùng một số tài sản khác của đơn vị.

Dân sinh - Voi rừng tấn công trung tâm bảo tồn voi để giành thức ăn với voi nhà

Một đoạn hàng rào của Trung tâm Bảo tồn voi bị phá hoại.

Loading...

Theo Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, hiện đang voi rừng này đang ở khu vực rừng thuộc địa bàn xã Krông Na và đang di chuyển về hướng xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk).

Vì vậy, Trung tâm Bảo tồn voi đã phối hợp với chính quyền địa phương 2 xã lên các phương án phòng tránh, hạn chế xung đột giữa người và voi.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi khuyến cáo, hiện tỉnh Đắk Lắk đang vào mùa khô, voi rừng thường xuống các khu vực nương rẫy của người dân để tìm kiếm thức ăn.

Do đó, để phòng tránh việc voi phá hoại nương rẫy, Trung tâm Bảo tồn voi đã khuyến cáo người dân không ở lại rẫy vào ban đêm, tổ chức các tổ bảo vệ có biện pháp xua đuổi voi phù hợp nhằm hạn chế thiệt hại về tài sản cũng như xung đột giữa người và voi.

Theo Khánh Ngọc/ Người Đưa Tin
Link: https://www.nguoiduatin.vn/voi-rung-tan-cong-trung-tam-bao-ton-voi-de-gianh-thuc-an-voi-voi-nha-a592079.html


Bình luận của bạn

nhận xét