Đắk Nông: Bí thư Huyện ủy Đắk R’lấp yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ trong việc con trai bị tố đánh người

0
1151

 

Liên quan đến vụ con trai của Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ bị tố đánh người trọng thương vào tối ngày 10/8, sáng ngày 21/8, ông Nguyễn Văn Viện, TUV, Bí thư Huyện ủy Đắk R’lấp cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao trách nhiệm cho lực lượng công an huyện điều tra, làm rõ vụ việc. Trong đó, tập trung làm rõ thái độ, trách nhiệm của ông Hy như thế nào, có liên quan đến việc gọi con trai của mình ra đánh người hay không; tình tiết cụ thể ra sao.

Quan điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’lấp là sẽ xử lý nghiêm minh bất cứ cán bộ, đảng viên nào có dấu hiệu vi phạm kỷ luật; hoặc bao che, dung túng cho người thân vi phạm pháp luật. Qua quá trình điều tra, xác minh của lực lượng công an, nếu ông Hy có liên quan, hay cố tình bao che cho con trai đánh người thì Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xử lý đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Cũng theo ông Viện, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an huyện Đắk R’lấp cũng đã có báo cáo nhanh với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện. Sự việc ban đầu cơ bản đúng như Báo Đắk Nông điện tử đã phản ánh. Ông Viện cũng hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan báo chí đã quan tâm, phản ánh kịp thời, nhanh nhạy và chính xác vụ việc diễn ra.

Vết thương trên người anh Mậu sau khi bị đánh.

Theo thông tin từ người nhà, do vết thương cột sống của anh Trần Thanh Mậu, (người bị con trai ông Hy đánh) khá nặng (lồi nhẹ đĩa đệm ra sau trung tâm tầng L4-L5 gây chèn ép nhẹ bờ trước bao màng cứng) nên anh Mậu đã tiếp tục đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Đến thời điểm hiện tại, anh Mậu cũng đỡ đau hơn, có thể đi lại bình thường; đồng thời tiếp tục điều trị.

Theo ông Nguyễn Viết Tuấn, Quản lý Trạm trộn bê tông-Công ty TNHH luyện kim Trần Hồng Quân tại xã Nhân Cơ, anh Mậu là kỹ sư điện đang làm việc tại trạm. Anh Mậu là một người hiền lành, tử tế, từ trước tới giờ chưa gây gổ với ai bao giờ.

Được biết, đây không phải là lần đầu mà Lâm Thiên Trường (tên thường gọi là Tèo), con trai ông Lâm Trí Hy đánh người gây thương tích. Trước đây, vào ngày 29/7/2008, Lâm Thiên Trường đã cầm đầu một băng nhóm đánh trọng thương anh Nguyễn Văn Luyến, nhân viên quán Hương Biển ở xã Nhân Cơ. Hậu quả, anh Luyến bị rách vùng mặt (khâu 45 mũi), đứt động mạch cổ, đứt tĩnh mạch đỉnh đầu, tổn hại sức khỏe 34%. Vào thời điểm này, ông Hy đang là Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ. Trong năm 2006, Tường cùng một số đối tượng khác cũng gây ra hàng loạt vụ gây rối, đánh người gây thương tích và bị chính quyền địa phương phạt cảnh cáo và cho đi giáo dục tại cộng đồng.

 

Theo: Báo Đắk Nông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here