Cho UBND huyện vay mượn tiền 400 triệu đồng suốt từ năm 2016 nhưng đến nay, doanh nghiệp vẫn chưa được trả nợ, trong khi cơ quan chức năng vẫn loay hoay tìm phương án.

Năm 2015, UBND huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông ban hành quyết định về việc phê duyệt phương án hỗ trợ, giải tỏa dự án trồng rừng tại tiểu khu 1260 để bàn giao “đất sạch” cho doanh nghiệp.

Sau 6 năm cho vay tiền, Công ty Cổ phần đầu tư Phú Gia Phát-HCM vẫn chưa được UBND huyện Krông Nô trả nợ

Lúc này, UBND huyện Krông Nô đề nghị Công ty Cổ phần đầu tư Phú Gia Phát-HCM (gọi tắt là Công ty Phú Gia Phát-HCM – đơn vị được giao đất) cho tạm ứng kinh phí 400 triệu đồng. Mục tiêu của việc này là để cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tiếp tục thực hiện công việc chi trả kinh phí hỗ trợ giải tỏa đất, giải quyết đơn thư khiếu nại trên dự án của công ty.


Năm 2016, Công ty Phú Gia Phát-HCM đã cho UBND huyện Krông Nô mượn 400 triệu đồng. Cũng từ đó đến nay, các ngành chức năng từ huyện đến tỉnh vẫn đang loay hoay nghiên cứu quy định để có căn cứ trả nợ cho doanh nghiệp.

Loading...

Cụ thể, tháng 12-2021 UBND huyện Krông Nô gửi công văn cho Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông về việc hướng dẫn thực hiện hoàn trả kinh phí cho Công ty Phú Gia Phát-HCM.

Sau đó, Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông đã có văn bản phản hồi nhưng UBND huyện Krông Nô cho rằng sở chưa hướng dẫn cụ thể nên huyện chưa có cơ sở để thực hiện bố trí kinh phí để hoàn trả cho Công ty Phú Gia Phát-HCM.

Tiếp đó, ngày 28-2-2022, UBND huyện Krông Nô có văn bản gửi UBND tỉnh Đắk Nông để chỉ đạo các sở, ban, ngành tiếp tục hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, đến nay, huyện Krông Nô vẫn chưa nhận được văn bản hướng dẫn nên doanh nghiệp vẫn đang “dài cổ” chờ trả nợ.

Trong khi đó, ngày 18-7, một lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông cho biết trước đây đơn vị đã có văn bản hướng dẫn thực hiện việc trả nợ cho Công ty Phú Gia Phát-HCM. Hiện nay, nếu UBND huyện Krông Nô cho rằng chưa rõ thì sở sẽ tiếp tục có văn bản hướng dẫn để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Theo C. Nguyên/ NLĐ

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/cho-huyen-muon-tien-6-nam-chua-doi-duoc-20220718174619293.htm

Bình luận của bạn

nhận xét