Theo UBND tỉnh Đắk Nông, việc cho phép mở lại các lễ hội, văn hóa, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người là do Covid-19 tại các địa phương được kiểm soát.

Sau thời gian thực hiện dạng cách xã hội phòng chống Covid-19, tỉnh Đắk Nông đã cho phép mở lại các hoạt động đông người, như lễ hội, sự kiện văn hóa, thể dục thể thao. Cùng với đó tình yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch cần thiết, ứng phó hiệu quả mọi tình huống phát sinh.

Tà Đùng nơi thu hút nhiều du khách đến với Đắk Nông.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, việc cho phép mở lại các lễ hội, văn hóa, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người là do Covid-19 tại các địa phương được kiểm soát. Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong điều kiện mới, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu ngành du lịch vừa triển khai các chương trình kích cầu du lịch, vừa chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch đăng ký và khai báo an toàn Covid-19 trên hệ thống điện tử theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các công ty lữ hành, khu, điểm du lịch có đưa, đón khách về từ vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại cơ sở y tế gần nhất theo quy định. Ngoài ra, Đắk Nông khuyến cáo công dân duy trì việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Loading...

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, bộ máy phòng chống Covid-19 của tỉnh luôn trong trạng thái sẵn sàng. Khi xuất hiện tình huống sẽ xử lý nhanh chóng, quyết liệt và hiệu quả: “Ngành y tế đã chỉ đạo cho lực lượng y tế triển khai công tác kiểm tra, ngăn chặn phát hiện kịp thời những ca xâm nhập vào địa bàn, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, đường mòn lối mở. Chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là thực hiện khuyến cáo 5K. Cùng với đó, ngành y tế đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch như: nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, khu cách ly trong bệnh viện, khu cách ly tập trung, thuốc, vật tư hóa chất”.

Theo: Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Link: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dak-nong-cho-phep-mo-lai-cac-hoat-dong-dong-nguoi-843550.vov

Bình luận của bạn

nhận xét