Đắk Nông: Điều dưỡng xinh đẹp giữ nhiều trọng trách;’Trình độ tôi cao’

0
184

 

Chị Trang cho biết, tại thời điểm chị được giao nhiều trọng trách, khoa, phòng nơi chị làm việc không có một bác sĩ chuyên khoa nào.

Xung quanh xôn xao vụ nữ điều dưỡng xinh đẹp giữ nhiều trọng trách, ngày 8/10, trao đổi với báo Đất Việt, nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang (Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, mặc dù chị nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng nhưng chị vẫn ăn lương nhân viên.

“Vấn đề ở đây là tôi chỉ được giao nhiệm vụ quan trọng chứ không phải bổ nhiệm hay giữ chức vụ gì. Tôi chả có chức vụ gì, tôi làm những công việc như đang làm nhưng vẫn ăn lương nhân viên chứ không phải được tính lương theo nhiệm vụ tôi đang làm”, chị Trang cho biết.

Về thông tin nhiều Trưởng khoa, các bác sĩ chuyên khoa nhưng chuyên môn, năng lực không làm được những nhiệm vụ như chị Trang đang làm, nữ điều dưỡng này cho rằng, tại thời điểm chị nhận những nhiệm vụ quan trọng đó thì tại khoa, phòng của chị không có một bác sĩ chuyên khoa nào.

“Hoàn toàn không có chuyện có bác sĩ chuyên khoa mà tôi vẫn nhận những nhiệm vụ đó. Chỉ duy nhất có một bác sĩ nhưng bác sĩ này đang đi học, không có nhà. Bác sĩ này không phải bác sĩ chuyên khoa.

Loading...

Dù đang là nhân viên hợp đồng, nhưng chị Trang được giao phụ trách nhiều phòng, khoa. Ảnh: Dân trí

Hơn nữa, cũng tại thời điểm đó không có một trình độ chuyên môn nào cao hơn tôi. Chính bởi vậy, tôi mới được giao những nhiệm vụ quan trọng đó”, chị Trang cho biết thêm.

Nói về việc chị Trang là lao động hợp đồng mà liên tục được giao phụ trách những phòng ban quan trọng của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, cùng ngày, theo thông tin trên báo VOV, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho rằng, đơn vị này đã làm sai thẩm quyền, lỏng lẻo trong công tác cán bộ.

Theo quy định, để được xem xét đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước thì người lao động phải là công chức, viên chức. Việc bổ nhiệm hoặc giao quyền phụ trách cho nhân viên diện hợp đồng là vi phạm nguyên tắc tổ chức cán bộ.

Nữ điều dưỡng hợp đồng Trương Huyền Trang còn được hưởng các chế độ cán bộ quản lý tại các khoa đang phụ trách dẫn đến sai phạm chồng sai phạm.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định, trong sự việc này, không chỉ hủy bỏ quyết định bổ nhiệm sai là xong, mà sau khi thanh tra, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong việc giao quyền phụ trách cho nhân viên hợp đồng không đúng, xử lý nghiêm theo các quy định.

Trước đó, năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản, đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với điều dưỡng Trương Huyền Trang. Lúc này chị Trang có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức đối với chị Trang.

Đến tháng 4/2017, điều dưỡng Trang được ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp ký quyết định giao phụ trách thủ kho tại đơn vị. Tháng 10/2017, chị Trang tiếp tục được giao phụ trách Khoa điều dưỡng.

Tháng 6/2018, chị Trang tiếp tục được giao phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế.

Đến ngày 1/11/2018, chị Trang (đã có bằng cử nhân điều dưỡng), được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ-Điều dưỡng.

Dù được giao phụ trách nhiều vị trí quan trọng tại bệnh viện nhưng đến ngày 3/9/2019, chị Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước.

Về việc này, ông Tùng cho biết, việc ông ký quyết định giao cho chị Trang phụ trách các công việc nói trên hoàn toàn dựa trên yêu cầu của công việc.

Theo ông Tùng, việc ông giao cho chị Trang giữ nhiều trọng trách tại các khoa như vậy là do chị này có năng lực. Nhiều Trưởng khoa, các bác sĩ chuyên khoa nhưng chuyên môn, năng lực không làm được.

 

Theo: Thanh Giang

Báo Đất Việt

Bình luận của bạn

nhận xét