Đắk Nông: Đường giao thông mới đưa vào sử dụng đã loang lổ ổ gà

0
140

 

 Công trình đường giao thông qua trung tâm chợ xã Quảng Sơn (Đắk G’long, Đắk Nông) mới đưa vào sử dụng chưa đầy một năm đã có dấu hiệu hư hỏng. Người dân nghi ngờ, công trình này thi công không đảm bảo chất lượng.

Chất lượng công trình có vấn đề?

Ông Nguyễn Anh Đức, người dân xã Quảng Sơn, cho biết: Khi nhà thầu tổ chức thi công tuyến đường này, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên, sau chưa đầy một năm gắn bó với con đường mới, tâm trạng của chúng tôi lại chuyển sang bức xúc.

“Không cần các kỹ sư có chuyên môn, với một người dân bình thường khi nhìn vào bề mặt tuyến đường này cũng có thể khẳng định, chất lượng công trình có vấn đề. Để làm rõ nguyên nhân vì sao tuyến đường mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, tôi đề nghị cơ quan chức năng cần sớm tổ chức thanh, kiểm tra dự án này”, ông Đức bức xúc nói.

Ông Đức hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ chất lượng của tuyến đường này.Ông Đức hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ chất lượng của tuyến đường này.

Loading...

Cùng chung tâm trạng bức xúc này, bà N.T.H sống trên tuyến đường này cho biết: Quá trình khảo sát, thiết kế dự án này tôi cho rằng cũng có vấn đề. Cả tuyến đường có chiều dài gần 1km, nhưng không hiểu vì sao khi thiết kế chỉ thực hiện việc xây dựng hệ thống thoát nước khoảng 1/3 tuyến đường. Chính vì vậy, vào thời điểm trời mưa, nước thoát không kịp đã chảy thẳng vào nhà dân, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi.

“Điều đáng nói, trước đây tuyến đường này đã có hệ thống thoát nước và hoạt động hiệu quả. Nhưng không hiểu vì sao, chủ đầu tư, đơn vị thi công lại không tận dụng mà lại phá đi. Nghịch lý ở chỗ, phá đi nhưng lại không đầu tư hệ thống thoát nước mới cho bà con”, bà H. lắc đầu ngán ngẩm nói.

Từ phản ánh trên của người dân, chúng tôi đã đi thực tế trên tuyến đường này. Quá trình dừng lại quan sát cho thấy, nhiều đoạn xuất hiện các vết đứt gãy, bong tróc hết lớp nhựa, lộ rõ lớp đá dăm. Điều đáng nói, các ổ gà cũng xuất hiện khá nhiều. Qua trao đổi một số hộ dân cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, nhiều gia đình đành bỏ tiền túi mua đá xây dựng về để vá những ổ gà này nhưng cũng không hiệu quả.

Ngoài “ổ gà”, “ổ trâu” bắt đầu xuất hiện trên đường này.

Trên dưới bất nhất!?

Ông Trần Nam Thuần, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’long (Đắk Nông), cho biết: “Tuyến đường trên thuộc dự án đường giao thông qua trung tâm chợ xã Quảng Sơn, có chiều dài gần 1km, thuộc công trình giao thông cấp IV, tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ đồng, do UBND xã làm chủ đầu tư.

Công trình này đã nghiệm thu rồi, nhưng vẫn trong giai đoạn bảo hành. Chúng tôi đã nắm được phản ánh của người dân về chất lượng công trình và cũng đã chỉ đạo cho UBND xã yêu cầu đơn vị thi công sớm khắc phục những vị trí hư hỏng”.

Khá khó hiểu khi ông Đỗ Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn (Đắk G’long) lại cho biết công trình trên vẫn chưa nghiệm thu, chưa bàn giao. Vị đại diện chủ đầu tư này cũng thừa nhận, chất lượng công trình có vấn đề. Tuy nhiên, nguyên nhân mà ông Hiếu đề cập đến lại do lỗi từ phía người dân.

“Quá trình thi công, đơn vị trúng thầu tạt nhựa buổi sáng thì đến chiều các hộ kinh doanh ở chợ xịt nước trôi đi hết. Hình ảnh và clip này đơn vị thi công vẫn còn lưu giữ”, ông Hiếu nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài khu vực chợ xã Quảng Sơn đường xuống cấp, phần còn lại của tuyến đường này cũng trong tình trạng tương tự, nên cách giải thích của vị đại diện chủ đầu tư là không thuyết phục.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc trên.

Theo: Trần Luật

Kinh Tế Nông Thôn

Bình luận của bạn

nhận xét