Đắk Nông: Gãy lưỡi máy cắt cỏ làm đứt lìa hai bàn chân

0
223

 

 Ngày 30-11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết vừa tiến hành phẫu thuật ghép nối hai bàn chân bị đứt rời cho ông Đinh Văn Diệp (SN 1958), trú tại xã Quảng Phú (Krông Nô) do bị tai nạn trong lúc sử dụng máy cắt cỏ.

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, trước đó, ngày 28-11, ông Diệp dùng máy cắt cỏ đi phát cỏ thuê cho một người dân ở cùng thôn. Trong quá trình phát cỏ, do cánh lưỡi máy va đập vào đá bị gãy bay thẳng trực tiếp vào người ông Diệp và cắt đứt lìa hai bàn chân.

Ông Diệp điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Theo các bác sĩ của bệnh viện thì sức khoẻ nạn nhân đã dần hồi phục. Tuy nhiên, một chân của nạn nhân đã bị cắt bỏ do hoại tử, một chân còn lại đã được phẫu thuật ghép nối nhưng nguy cơ hoại tử vẫn rất cao và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật tiếp theo.

Hiện gia đình đang làm thủ tục để chuyển nạn nhân đi Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tiếp tục điều trị. Được biết thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận điều trị nhiều ca tai nạn thương tâm từ việc sử dụng máy cắt cỏ. Vì vậy trong quá trình sử dụng các loại phương tiện máy phát cỏ, người dân cần phải hết sức cẩn thận tránh xảy ra những trường hợp tai nạn đáng tiếc.

Loading...

 

Theo: TIẾN ANH

Báo Pháp Luật TP HCM

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here