Bệnh nhân N.V.L, sinh năm 1978, là nam, làm nghề lái xe; thường trú: Thôn 10 – xã Nam Bình – huyện Đắk Song – tỉnh Đắk Nông.

Bệnh nhân này có tiền sử đi về từ tỉnh Bình Dương, là F1 của Bệnh nhân số 46300, đã được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của huyện Đắk Song ngày 17/7/2021.

Bệnh nhân này được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 19h30’ ngày 17/7/2021. Như vậy, đến 19h30’ ngày 17/7/2021, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 01 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 11 trường hợp.

Sau khi có kết quả kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng từ khu cách ly tập trung của huyện Đắk Song lên khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh; Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở, khu vực cách ly y tế tập trung trường hợp này trước đó và các địa điểm liên quan đến trường hợp trên có nguy cơ lây nhiễm;


Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với trường hợp trên; hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp có liên quan;

Loading...

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Theo: Ngô Đồng/ Báo Đắk Nông

Link: http://baodaknong.org.vn/y-te/dak-nong-ghi-nhan-ca-covid-19-thu-11-87699.html

Bình luận của bạn

nhận xét