Tính đến 20h35’ ngày 16/7/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 01 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 6 trường hợp.

Bệnh nhân L.H.Đ, Mã số BN44301; sinh năm: 1988, là nam giới, làm nông và có làm thêm nghề bốc vác, thường trú: Bon Bu Boong, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. L.H.Đ được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 15h03’ ngày 16/7/2021 (do Trung tâm Y tế huyện Đắk Song thực hiện). Tiếp tục lấy 01 mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính lúc 20h35’ cùng ngày.

Sau khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, y tế địa phương đã thực hiện cách ly trường hợp trên tại khu cách ly tập trung của huyện Đắk Song và lấy mẫu xét nghiệm thực hiện làm xét nghiệm PCR để khẳng định.

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phong toả


Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển tới khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh. Khu vực nhà ở của bệnh nhân được tiến hành khử trùng, khử khuẩn. Các khu vực lấy mẫu làm test nhanh của Trung tâm Y tế huyện Đắk Song và các địa điểm bệnh nhân thường xuyên đến trong 3 ngày gần đây cũng được khử trùng, khử khuẩn.

Loading...

Các lực lượng đã nhanh chóng điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm bệnh nhân từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước; khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan và bước đầu ghi nhận được 16 trường hợp tiếp xúc gần; hiện vẫn đang tiếp tục điều tra thêm các trường hợp có liên quan.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Theo: Ngô Đồng/ Báo Đắk Nông

Link: http://baodaknong.org.vn/y-te/dak-nong-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-thu-6-87671.html

Bình luận của bạn

nhận xét