Đắk Nông: Hai người đi câu cá giữa lúc giãn cách xã hội bị phạt 4 triệu đồng

0
4

Chiều 31/7, lãnh đạo UBND TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 25 trường hợp vi phạm với số tiền 186,2 triệu đồng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các ngành chức năng TP.Gia Nghĩa đã lập biên bản các trường hợp vi phạm các lỗi như ra đường khi không có việc thực sự cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người…

Lực lượng chức năng thực hiện tuần tra, kiểm soát việc người dân chấp hành Chỉ thị 16. Ảnh: Ngọc Giàu

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, toàn thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nhưng có những cá nhân không tuân thủ, ngược lại còn bất chấp các quy định và vi phạm quy định phòng chống dịch.


Trước đó, (28/7) khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, Công an phường Nghĩa Thành phát hiện 2 thanh niên ngồi câu cá ngay tại chân cầu Đắk Nông, cả 2 trường hợp trên bị lập biên bản và bị phạt 2 triệu đồng/người.

Loading...

Qua nguồn tin báo của người dân, ngày 27/7, Công an phường Nghĩa Tân đã lập biên bản xử phạt 7 trường hợp đáng lên án khi tụ tập ăn nhậu tại nhà một hộ dân ở tổ dân phố 1. Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt 15 triệu đồng.

Đắk Nông: Bảo đảm lợi ích cho người dân nhưng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hàng nghìn người dân từ các tỉnh phía Nam đồng loạt trở về nhiều tỉnh thành, trong đó đi qua cửa ngõ tỉnh Đắk Nông – Ảnh: N.G

Khi thực hiện Chỉ thị 16, UBND TP.Gia Nghĩa đã tính toán tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn mua các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tất cả các xã, phường đều thực hiện việc cấp phiếu đi chợ cho từng hộ dân, mỗi hộ gia đình được cấp 7 phiếu trong thời gian thực hiện giãn cách, 2 ngày đi chợ một lần.

Ngoài ra, chính quyền địa phương đã liên hệ những siêu thị, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm để người dân có nhu cầu mua và được vận chuyển đến tận nhà.

Bên cạnh đó, một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố vận động để triển khai một số “chợ 0 đồng” nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mặt khác, UBND TP.Gia Nghĩa đã cũng ban hành văn bản để tạo điều kiện cho người dân được phép di chuyển đi lên nương rẫy chăm sóc cây trồng, thu hoạch, vận chuyển nông sản nếu thật sự cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có phát triển sản xuất, góp phần bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” có hiệu quả.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19, TP.Gia Nghĩa thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo Dân Việt

Link: https://danviet.vn/dak-nong-hai-nguoi-di-cau-ca-giua-luc-gian-cach-xa-hoi-bi-phat-4-trieu-dong-20210731200055477.htm

Bình luận của bạn

nhận xét