Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hội đua thuyền TP. Gia Nghĩa lần thứ III, năm 2023 đã khởi tranh trở lại với những màn đua nghẹt thở.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 1

Ngày 29/1, tại Khu đảo nổi hồ Trung tâm, UBND TP. Gia Nghĩa tổ chức Hội đua thuyền lần thứ III, năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) và tạo không khí phấn khởi, vui tươi những ngày đầu xuân Quý Mão.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 2

Sau phần khai mạc giải đua, các đội thuyền lần lượt bốc thăm số thứ tự, chèo thuyền đến vạch xuất phát.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 3

Tham dự hội đua thuyền có 8 đội đua của 8 xã, phường trên địa bàn TP. Gia Nghĩa, với gần 200 vận động viên (VĐV) nam, nữ. Trong ảnh là sau tiếng hiệu, các đội đua nhanh chóng chèo để vượt mặt đối thủ.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 4

Hội đua thuyền năm nay có 3 nội dung gồm: Nam, nữ và nam – nữ phối hợp với tổng cộng 6 lượt đua, mỗi lượt đua có cự ly 750 m.

Loading...
Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 5

Theo đó, nội dung nữ mỗi thuyền có 7 vận động viên nữ, 2 vận động viên nam. Đua nam nữ phối hợp gồm 5 nam, 4 nữ. Ở mỗi lượt đua, các thuyền đua 2 vòng với tổng cự ly 1.500 m. Riêng lượt cuối cùng (lượt thứ 6), mỗi thuyền đua 3 vòng với tổng cự li 2.250 m.

Trong buổi sáng, các đội đua đã hoàn thành 3 giải đua. Trong ảnh là lượt đua cuối cùng của buổi sáng.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 7

Bà Bùi Thị Kim Thư, Phó Chủ tịch UBND TP.Gia Nghĩa cho biết hội đua thuyền được tổ chức gắn với nhiệm vụ phát triển du lịch của địa phương, tiến tới duy trì thành truyền thống hàng năm của thành phố. Hội đua thuyền TP. Gia Nghĩa lần thứ III là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Hội xuân Liêng Nung 2023. Đây là sự kiện nhằm tạo sân chơi cho người dân địa phương và thu hút khách du lịch đến với Đắk Nông dịp đầu xuân.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 8

Người dân mang theo trống, kèn cổ vũ.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 9

Hội đua thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch đến xem, cổ vũ.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 10

Sau chặng đường dài, 8 đội thi đã cán đích với thành tích như sau: Giải Nhất thuộc về phường Nghĩa Trung; Giải Nhì thuộc về xã Đắk Nia; Phường Nghĩa Thành và Nghĩa Đức giành giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đội đua các phường: Nghĩa Tân, Nghĩa Phú, Quảng Thành, xã Đắk R’moan.

Hàng nghìn người xem màn đua thuyền nghẹt thở ảnh 11

Ban tổ chức trao cúp và cờ lưu niệm cho đội giành giải Nhất

Theo H Nhi – Quý Vân – Ngô Minh Phương/ Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/hang-nghin-nguoi-xem-man-dua-thuyen-nghet-tho-post1505938.tpo


Bình luận của bạn

nhận xét