Đắk Nông: Hé lộ nguyên nhân vụ bé trai 8 tuổi bị điện giật tử vong

0
162

 

Do dây điện sử dụng lâu ngày bị bong tróc vỏ, gây rò điện xuống bồn nước Inox của một hộ dân khiến một bé trai bị điện giật dẫn đến tử vong.

Như đã thông tin, vào khoảng 11h30’ ngày 8/7, cháu Sơn (8 tuổi, trú thôn Xuân Lộc 1, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cùng một số bạn qua nhà hàng xóm chơi. Trong lúc chơi đùa, cháu Sơn đụng vào cây cột sắt trong nhà và bị điện giật.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, những người bạn của cháu Sơn chạy về thông báo cho gia đình. Sau đó, dù đã được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu Sơn đã tử vong.

Trụ đỡ bồn nước bằng sắt bị nhiễm điện, nơi cháu Hải chạm vào bị điện giật dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 10/7 Điện lực Đắk Mil (thuộc Công ty Điện lực Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Loading...

Nội dung báo cáo cho biết, vào lúc 11h30′, ngày 8/7 cháu Nguyễn Hoàng Sơn Hải (8 tuổi, trú tại thôn Xuân Lộc 1, xã Đắk Sắk) cùng một số bạn qua nhà hàng xóm chơi. Trong lúc chơi đùa, cháu Sơn va chạm vào phần bị rò điện trong nhà và bị điện giật. Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong sau đó.

Sau khi kiểm tra hiện trạng lưới điện và tìm hiểu từ người dân, chính quyền địa phương cho thấy, hộ sử dụng điện là Hoàng Đình Thành có kéo điện từ trong nhà (sau công tơ) bằng dây xúp ra nhà kho phía sau nhà để thắp sáng.

Do dây điện sử dụng lâu ngày bị bong tróc vỏ nên đã chạm vào máng nước gây rò điện xuống bồn nước Inox của gia đình bị nhiễm điện dẫn đến tai nạn đáng tiếc nêu trên.

Sau sự cố này, Điện lực Đắk Mil đã tiến hành kiểm tra, phát quang hành lang lưới điện, sửa chữa lưới điện hạ áp, thay một số đoạn dây dẫn không đảm bảo, cải tạo một số điểm mất an toàn…

 

Theo: Chính Cương

Báo Bảo Vệ Pháp Luật

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here