Đắk Nông cách ly tại cơ sở y tế 2 trường hợp từ vùng dịch trở về. 53 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà.

Hôm nay (29/7), Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đăk Nông tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk.

Họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi họp, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, Đắk Nông đã cách ly tại cơ sở y tế 2 trường hợp từ vùng dịch (Đà Nẵng và Quảng Ngãi) trở về. 53 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà. Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp với nguy cơ dịch Covid-19 chồng lên dịch bạch hầu, Sở Y tế Đắk Nông đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, để người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thường xuyên rửa tay với dung dịch sát khuẩn, tạo thói quen đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách nơi công cộng. Những người đi, ở, về từ vùng đang có dịch trở về Đắk Nông phải được khai báo y tế và áp dụng các biện pháp cách ly theo đúng quy định. Sở Y tế cũng đề xuất kích hoạt bệnh viện dã chiến của quân đội và công an tỉnh để có thể cách ly và chữa trị cho những ca nhiễm Covid-19 nếu có.

Loading...

Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành ở Đắk Nông đồng ý với việc phát huy kinh nghiệm đợt 1 phòng chống Covid-19, như yêu cầu giãn cách xã hội; giám sát dòng người từ các tỉnh có dịch về Đăk Nông và tiến hành khám sàng lọc; tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ địa phương đến các nơi có vùng dịch, kể cả xe bus liên tỉnh Đắk Lắk – Đắk Nông. Lực lượng bộ đội biên phòng tiếp tục bám sát các chốt chặn ở khu vực biên giới với Campuchia. Lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục thực hiện chốt chặn kiểm soát Covid -19. Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng yêu cầu trong thời điểm này các cán bộ, công nhân viên chức không đi công tác hoặc về vùng dịch tại Đăk lăk.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh sẽ tổ chức chống dịch hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao: “Trước đây cuộc chiến này đã cam go nhưng còn ở xa chúng ta, hiện nay thì ở ngay bên cạnh nên phải hết sức đề phòng, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ của ngành y tế cần tuyên truyền và nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ mình. Đăk Nông đang là tỉnh có nguy cơ nhiễm Covid-19, khi cảnh báo kịp thời và làm tốt, vào cuộc có trách nhiệm là người dân ý thức. Việc lập chốt kiểm soát là việc làm cần thiết, lập chốt khiến người dân cảm thấy yên tâm, họ thấy được bảo vệ và sẽ vào cuộc cùng chính quyền”.

 

Theo: Hoàng Qui

VOV.VN

Bình luận của bạn

nhận xét