Dù đã hoàn thành việc cách ly tập trung, nhưng khi về địa phương, nam thanh niên lại không chấp hành quy định cách ly tại nhà nên bị đề nghị xử phạt hành chính và tiếp tục đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 31/7, lãnh đạo UBND huyện Krông Nô cho biết, đã ra quyết định cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 đối với P.N.M (SN 1998, ở thôn Nam Tiến, xã Nam Nung) vì có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng đưa P.N.M đi cách ly tập trung trong đêm 30/7

Theo đó, M. là công nhân trở về từ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên được cách ly tập trung để chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, M. được trở về địa phương và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại nhà, M. không chấp hành các quy định mà thường xuyên ra khỏi cổng.


Phát hiện sự việc, UBND xã Nam Nung đã lập biên bản về hành vi trên và tối 30/7 đã có tờ trình đề nghị cách ly tập trung đối với M. để bảo đảm phòng chống dịch.

Loading...

Ngay sau đó, UBND huyện Krông Nô đã quyết định thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với P.N.M trong 14 ngày, kể từ ngày 30/7.

Trong thời gian cách ly, M. phải tự trả chi phí cách ly là 80.000 đồng/ngày. Trong trường hợp mắc các bệnh khác phải điều trị, nếu không có bảo hiểm y tế thì sẽ phải tự chi trả chi phí khám chữa bệnh theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã Nam Nung đã củng cố hồ sơ, tham mưu UBND huyện Krông Nô ra quyết định xử phạt hành chính P.N.M về hành vi vi phạm trên.

Theo: Thanh Hằng/ Báo Đắk Nông

Link: http://baodaknong.org.vn/xa-hoi/khong-tu-giac-cach-ly-1-nguoi-bi-dua-di-cach-ly-tap-trung-88058.html

Bình luận của bạn

nhận xét