Những ngày qua, người dân tại thôn 7, xã Nhân Cơ (H.Đắk R’Lấp, Đắk Nông) bức xúc và lo lắng khi nhiều người nghiện ma túy tụ tập tại một nhà văn hóa ngay cạnh trường học để tiêm chích (m)a (t)úy.

Theo phản ánh của người dân, sự việc bắt đầu từ nhiều tháng qua, nhiều người nghiện thường xuyên tập trung tại nhà văn hóa (NVH) thôn 7, xã Nhân Cơ (H.Đắk R’lấp, Đắk Nông) để tiêm chích (m)a (t)úy.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, NVH này đã bỏ hoang nhiều năm, cỏ mọc um tùm, nhếch nhác. Đáng nói, NVH này nằm kế bên Trường THCS Nguyễn Công Trứ của xã Nhân Cơ, nơi hàng trăm học sinh theo học. Tuy nhiên, người nghiện ung dung sử dụng ma túy ở đây như chốn không người, bất kể ngày hay đêm.

Đắk Nông: Kinh hoàng khi nhà văn hóa thôn bị 'biến' thành điểm tiêm chích ma túy - ảnh 1

Tụ điểm tiêm chích ma túy nằm ngay cạnh Trường THCS Nguyễn Công Trứ. Ảnh: THANH QUÂN


Quan sát của PV Thanh Niên, bên trong NVH thôn 7, ở các phòng đầy rẫy kim tiêm cùng dụng cụ sử dụng m.a t.úy. Kinh hãi nhất, nhiều bơm kim tiêm còn dính máu, mũi kim bị bẻ cong. Thậm chí, trên nền nhà có nhiều vết máu mới vương vãi.

Loading...

Hàng trăm bơm kim tiêm rơi khắp nơi tại nhà văn hóa thôn 7, xã Nhân Cơ. Ảnh: THANH QUÂN

Xung quanh khuôn viên NVH này có nhiều túi nilon, lọ nước cất và kim tiêm đã qua sử dụng. Cùng với đó, nhiều lưỡi dao lam nằm ngổn ngang trên nền đất, xung quanh là những vết máu loang lổ. Chỉ nhìn thôi đã thấy rợn người.

Đắk Nông: Kinh hoàng khi nhà văn hóa thôn bị 'biến' thành điểm tiêm chích ma túy - ảnh 3

Nhiều bơm kim tiêm vẫn còn dính máu của người nghiện đến đây tiêm chích ma túy. Ảnh: THANH QUÂN

Người dân sống cạnh khu vực NVH thôn 7 cho hay, không chỉ ban đêm, ngay cả ban ngày, nhiều người nghiện ngang nhiên đến đây sử dụng ma túy. Một vài lần, có người bị sốc thuốc, nằm bất động, người dân địa phương phải đưa đến cơ sở y tế sơ cứu.

Đắk Nông: Kinh hoàng khi nhà văn hóa thôn bị 'biến' thành điểm tiêm chích ma túy - ảnh 4

Bên trong nhà vệ sinh của nhà văn hóa cũng là nơi mà người nghiện thường xuyên tụ tập để tiêm chích ma túy. Ảnh: THANH QUÂN

Chị B.T.H.N, một người dân sống gần NVH thôn 7, cho biết: “Chiều nào cũng thấy có người đến đó tiêm chích. Ở đây, nhà nào cũng giữ con cái rất kỹ, nghiêm cấm con cái đi đến khu vực đó vì sợ giẫm trúng bơm kim tiêm”.

Đắk Nông: Kinh hoàng khi nhà văn hóa thôn bị 'biến' thành điểm tiêm chích ma túy - ảnh 5

Nhiều bơm kim tiêm còn rơi trên đoạn đường học sinh thường xuyên qua lại, trông hết sức hãi hùng. Ảnh: THANH QUÂN

Theo lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Công Trứ, tụ điểm sử dụng ma túy nằm ngay cạnh trường học nên càng làm gia tăng nỗi lo về an toàn cho học sinh và thầy cô giáo trong trường. Chính vì vậy, nhà trường mong mong chính quyền địa phương sớm xóa bỏ các tụ điểm tiêm chích ma túy trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đắk Nông: Kinh hoàng khi nhà văn hóa thôn bị 'biến' thành điểm tiêm chích ma túy - ảnh 6

Hàng trăm vỏ bọc của bơm kim tiêm tại nhà văn hóa. Ảnh: THANH QUÂN

Liên quan đến vấn đề này, bà Đậu Thị Kim Oanh, Phó chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, cho hay: “Giữa tháng 8.2022, sau khi nghe thôn phản ánh, xã đã tổ chức dọn dẹp và cử lực lượng liên tục tuần tra. Tuy nhiên, các đối tượng thường lợi dụng lúc không có lực lượng chức năng để tiêm chích. Hiện tại, tình trạng này đã giảm rất nhiều so với trước đây nhưng sắp tới chính quyền sẽ quyết liệt hơn để dẹp bỏ tụ điểm sử dụng ma túy này”.

Theo Thanh Quân/ Thanh Niên

Link: https://thanhnien.vn/dak-nong-kinh-hoang-khi-nha-van-hoa-thon-bi-bien-thanh-diem-tiem-chich-ma-tuy-post1500061.html

Bình luận của bạn

nhận xét