Ngay sau khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nam sinh đã rời khỏi chung cư để ra ở khách sạn. 3 ngày sau đó, nam sinh này đi thi năng khiếu tại một trường đại học.

Chiều 31/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người (BCĐ) huyện Krông Nô vừa ra thông báo khẩn, tìm hành khách đi xe khách Hoàng Long từ TPHCM về huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) sáng 31/5.

Những hành khách đi trên chuyến xe này được yêu cầu liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ BCĐ, xe khách Hoàng Long mang BKS 51B-278.69, xuất phát từ TPHCM lúc 19h ngày 30/5 về đến huyện Krông Nô vào sáng 31/5. Xe có chở một nam sinh thường trú tại huyện Krông Nô và từng có thời gian lưu trú tại một chung cư trên địa bàn quận Tân Phú, TPHCM.


Nam sinh thuê khách sạn, né cách ly để... đi thi năng khiếu - 1
Tỉnh Đắk Nông tái lập chốt kiểm dịch tại cửa ngõ Tây Nguyên.

Báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô cho biết, ngày 27 và 28/5, tại chung cư trên ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong thời gian này, nam sinh và người thân được lấy mẫu xét nghiệm, đến nay chưa có kết quả.

Loading...

Đêm ngày 27/5, ngay sau khi được lấy mẫu xét nghiệm, nam sinh chuyển ra ở một khách sạn gần đó để tránh cách ly. Từ ngày 28-30/5, nam sinh đi thi năng khiếu tại một trường đại học.

Sau khi thi xong, tối 30/5, nam sinh này bắt xe trở về huyện Krông Nô. Ngay khi xuống xe, nam sinh đã được người thân đưa đến trạm y tế để khai báo.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh huyện Krông Nô đã quyết định đưa nam sinh trên đi cách ly y tế tập trung. Đồng thời, BCĐ cũng thông báo tìm hành khách đi chung chuyến xe với nam sinh này để được cách ly, theo dõi y tế.

Cũng trong ngày 31/5, tỉnh Đắk Nông quyết định tái lập chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp – cửa ngõ của Tây Nguyên. Đắk Nông cũng quyết định dừng các chuyến xe chở khách đi và đến TPHCM kể từ 12h cùng ngày.

Theo: Đặng Dương/ Báo Dân Trí

Link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nam-sinh-thue-khach-san-ne-cach-ly-de-di-thi-nang-khieu-20210531191028505.htm

Bình luận của bạn

nhận xét