Đắk Nông: Nữ cán bộ đoàn dừng bước thiện nguyện vì ung thư

0
7

Vừa kêu gọi cộng đồng chung tay hoàn thành di nguyện viết tiếp ước mơ con chữ cho con của người đàn ông qua đời vì ung thư, nữ cán bộ đoàn xã biên giới Đắk Nông bất ngờ nhận tin bản thân cũng mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác.

Đó là trường hợp của chị Phạm Thị Huê (31 tuổi, phó Bí thư Đoàn xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, Đắk Nông). Trong căn nhà gỗ chật hẹp nằm lọt thỏm dưới tán rừng cao su, chị Huê nằm bất động trên giường, thi thoảng lại lên cơn đau bởi căn bệnh ung thư đáy lưỡi ác tính.

Chị Huê (mặc áo đoàn, bên trái) từng là một cán bộ năng nổ, nhiệt huyết với công tác xã hội

Nhìn Huê hiện tại, ít ai biết chỉ 2 tháng trước, cô là cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng động, hay kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trường hợp được Huê kêu gọi lần cuối là giúp các con của người đàn ông nghèo tiếp tục được đến trường sau khi ông qua đời vì bệnh ung thư.


Huê nằm bất động trên giường

Loading...

Từng giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn, Huê không ngờ có ngày bất hạnh đến với mình. Gạt giọt nước mắt lăn dài trên má, bà Đỗ Thị Hợp (mẹ chị Huê) kể, cuối năm 2020, Huê có biểu hiện đau răng, đi khám nhiều nơi nhưng không ra bệnh. Một bên hàm cứ to dần, không thể ăn uống nên hai vợ chồng Huê vay mượn tiền xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM khám. Bác sĩ kết luận Huê bị ung thư đáy lưỡi đã di căn.

Số tiền phụ cấp khoảng 1 triệu đồng/tháng, Huê vẫn nhiệt tình tham gia, kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. “Nó đi kêu gọi khắp nơi để tặng quà cho học sinh nghèo. Đến mùa, nó cùng đoàn viên thanh niên thu hoạch bắp giúp bà con. Ai trong xã cũng thương con. Nó luôn hết lòng vì những người khó khăn. Vậy mà, bây giờ chính nó rơi vào cảnh bệnh tật như thế này…”, bà Hợp nói.

Căn nhà nhỏ lọt giữa rừng cao su của gia đình chị Huê

Anh Bùi Văn Quyết- chồng chị Huê thông tin thêm, chỉ mới 2 tuần từ ngày phát hiện bệnh, vợ anh đã giảm 8kg, nằm li bì một chỗ, không ăn được gì. Số tiền xạ trị cho Huê cũng từ những người bạn thân giúp đỡ. Nói những tiếng khó nhọc, Huê bảo: Rất đau, từng muốn giải thoát cho bản thân, mẹ và chồng con. Nhưng nhìn đứa con thơ 5 tuổi cứ quấn quýt, khiến cô không muốn rời xa con.

Bà Dương Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Wil đánh giá, chị Huê là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết, tích cực vì các hoạt động xã hội. Ngay khi biết tin chị Huê mắc bệnh hiểm nghèo, địa phương đã đóng góp, hỗ trợ một phần kinh phí. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của địa phương là có hạn nên rất mong sự chung tay, giúp đỡ của xã hội để chị Huê có thêm kinh phí điều trị.

Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ: Bà Đỗ Thị Hợp, thôn 8, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Theo: Huỳnh Thủy/ Báo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/nu-can-bo-doan-dung-buoc-thien-nguyen-vi-ung-thu-post1345580.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét