Ngay trong đêm hôm qua, 6/7, UBND tỉnh Đắk Nông đã triệu tập cuộc họp nhằm xác định các biện pháp cấp bách mới để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo nhanh về 01 trường hợp xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính và đã cho kết quả âm tính khi xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR vào chiều ngày 6/7 (bổ sung tin mới nhất: kết quả xét nghiệm khẳng định lần thứ 2 tiếp tục là âm tính) và ý kiến thảo luận, đề xuất của đại diện các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đã kết luận, chỉ đạo một số vấn đề cần thực hiện ngay và nghiêm:

Ảnh: UBND tỉnh Đắk Nông triệu tập cuộc họp nhằm xác định các biện pháp cấp bách mới để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, tái thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 14 tại khu vực huyện Cư Jút giáp ranh với Đắk Lắk và thành lập chốt kiểm soát dịch trên tuyến quốc lộ 28 khu vực huyện Đắk G’long giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng; bố trí đầy đủ trang thiết bị và nhân lực làm nhiệm vụ tại các chốt.


Khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluzone, không đi đến các tỉnh có dịch khi không cần thiết. Thực hiện nghiêm 5K, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng;

Loading...

Tổ chức diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp khi có ca bệnh Covid-19 tại các huyện, thành phố. Tiếp tục thực hiện các biện pháp đã triển khai trước đó.

Nguồn: sao.baophapluat.vn

Link: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/dak-nong-thanh-lap-them-2-chot-kiem-soat-dich-covid-19-24542/

Bình luận của bạn

nhận xét