Đắk Nông: Trời đánh còn tránh bữa ăn…

0
69

 

 TAND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù đối với Mai Văn Ph (SN 1975) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 30-5-2018, khi đang ngồi ăn cơm tối thì Ph. hỏi vợ là chị Đinh Thị X về tiền công đi làm thuê của hai vợ chồng. Chị X trả lời “tiền công đã dùng để lo chi phí, ăn uống sinh hoạt cho cả gia đình hết rồi”.

Nghe vợ nói vậy, Ph. tỏ ra bực tức. Đang ngồi xem tivi Ph. liền đứng dậy đi đến chỗ vợ đang ngồi ăn cơm cùng 2 con, giơ chân phải đá mạnh một phát vào hông bên trái của vợ, ngay trước mặt các con.

Chị X. bị đá vào hông thì ôm bụng ngồi tại chỗ, còn Ph. bỏ ra ngoài. Sau đó chị X đi vào nhà vệ sinh thì thấy vùng bụng đau, đồng thời không đứng dậy được nên kêu la và được mọi người đưa đi cấp cứu. Hậu quả, lá lách chị X. bị tổn thương nặng phải cắt bỏ hoàn toàn, tỉ lệ thương tật là 32%.

Ngày 31-7-2018, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Đắk Song đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Mai Văn Ph.

Loading...

Tại phiên tòa, bị cáo Ph. thừa nhận và biết hành vi gây thương tích cho vợ của mình là sai pháp luật. Ph. đã xin lỗi vợ và được chị X. xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo…

Tòa nhận định, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong đời sống hàng ngày mà Ph đã vô cớ đá vợ khiến bị hại phải cắt bỏ toàn bộ lá lách với tỷ lệ tổn thương 32% sức khỏe. HĐXX thấy hành vi này của bị cáo đã phạm vào tình tiết định khung “có tính chất côn đồ”… Bị cáo đã có một bản án và chưa được xóa án tích nên lần phạm tội này bị cáo thuộc trường hợp tái phạm. Bị hại là chị Đinh Thị X không yêu cầu bị cáo bồi thường thiệt hại nên không xem xét giải quyết…. Và tòa đã tuyên Ph. mức án như trên.

 

Theo: Đ.LIÊN

Báo Pháp Luật

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here