Gắn chip điện tử lừa người chơi đánh bạc tại hội chợ Đà Lạt

0
525

 

 Hai nhóm đánh bạc, tổ chức đánh bạc có gắn chip điện tử nhằm gian lận theo ý của người tổ chức, trong hội chợ tại trung tâm TP. Đà Lạt, đã bị tạm giữ.

Ngày 30-4, công an TP Đà Lạt đã tạm giữ 9 người liên quan đến việc tổ chức đánh bạc trong Hội chợ thương mại Tây Nguyên 2018, trong khuôn viên dự án Golf Valley (đường Đinh Tiên Hoàng, phường 2, TP Đà Lạt).

Khi nhận được tin báo từ người dân, trinh sát hình sự công an TP Đà Lạt phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Lâm Đồng theo dõi hoạt động đánh bạc bên trong hội chợ.

Gắn chip điện tử lừa người chơi đánh bạc tại hội chợ Đà Lạt - Ảnh 2.

Tổ chức đánh bạc bằng vòng quay may mắn tại hội chợ – Ảnh: M.V

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại quầy số 107 của khu hội chợ có Nguyễn Quốc Khanh (47 tuổi), Nguyễn Văn Cường (24 tuổi), Nguyễn Quốc Duy (27 tuổi) và Nguyễn Văn Thức (61 tuổi) đều có hộ khẩu tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương, đang có hành vi tổ chức đánh bạc ăn tiền.

Loading...

Tại thời điểm bị tạm giữ, nhóm này đang tổ chức chơi thắng thua bằng tiền.

Khanh, Cường khai nhận được một người tên Dũng (cơ quan điều tra đang xác thực nhân thân) thuê lên Đà Lạt trực tiếp tổ chức trò chơi cá cược bằng tiền để khách đi hội chợ chơi trò chơi có đặt cược tiền mặt.

Trước khi bắt đầu chơi, cả Khanh và Cường được Dũng phát cho mỗi người khoảng 2,5 triệu đồng để làm tiền vốn chung cho khách trong trường họp khách thắng. Thức và Duy đóng giả khách chơi để chèo kéo khách đi hội chợ đặt cược.

Gắn chip điện tử lừa người chơi đánh bạc tại hội chợ Đà Lạt - Ảnh 3.

Hoạt động đánh bạc tổ chức công khai ngay bên trong hội chợ – Ảnh: M.V

Cũng tại hội chợ này, lực lượng chức năng tạm giữ 2 đối tượng Lê Như Thắng (43 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo, Bình Dương) và Lê Thanh Tâm (38 tuổi, ngụ tại Mỹ Tho, Tiền Giang) đang tổ chức cho khách chơi vòng quay “xanh đỏ”, thắng thua bằng tiền.

Ngoài ra, công an cũng tạm giữ thêm 10 người khác đang tham gia chơi và lôi kéo khách cùng tham gia đánh bạc.

Qua kiểm tra các tang vật, cơ quan điều tra phát hiện bên trong các dụng cụ tổ chức trò chơi đều có gắn chip điện tử có chức năng điều khiển từ xa để người tổ chức đánh bạc điều khiển cuộc chơi, giành lợi thế theo ý muốn.

Gắn chip điện tử lừa người chơi đánh bạc tại hội chợ Đà Lạt - Ảnh 4.

Dụng cụ tổ chức đánh bạc có gắn chip điện tử – Ảnh: M.V

 

Theo: M.VINH

Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here