Gia Lai: 3 trẻ c.hết đ.uối thương tâm ở trạm bơm

0
13

Cha của cháu Phin không thấy con ở nhà nên ra khu vực trạm bơm nước trên sông Ba tìm thì phát hiện t.hi t.hể 3 cháu nhỏ.

Ngày 4/3, ông Ksor Nhối – Chủ tịch UBND xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai xác nhận thông tin trên.

Theo ông Nhối, khoảng 13h ngày 3/3, 3 cháu Ksor H’Ước (SN 2009), Ksor Phin (SN 2013) và Ksor Tươn (SN 2013, cùng trú tại buôn Tơ Nia) đi lấy nước và tắm tại khu vực trạm bơm sông Ba.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Ksor Choan, cha của cháu Phin, không thấy con ở nhà nên ra sông Ba tìm. Tại khu vực trạm bơm nước cũ không còn hoạt động, ông Choan phát hiện thi thể Phin cùng 2 cháu trên.

Tiếp nhận thông tin, chính quyền cùng người dân địa phương đã hỗ trợ vớt, đưa th.i th.ể 3 cháu về để gia đình lo hậu sự.

Loading...

“Ngay trong đêm 3/3, lãnh đạo UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát và hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. UBND xã cũng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng để lo hậu sự. Gia đình cả 3 cháu đều thuộc diện khó khăn”, ông Nhối nói.

Cách đây 1 tuần, tại Đắk Nông cũng xảy ra vụ 4 trẻ chết đuối thương tâm dưới hồ nước. Theo đó, chiều 25/2, hai hộ gia đình tại thôn Nam Định (xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil) đi làm rẫy về, không thấy các con ở nhà nên chạy qua hàng xóm hỏi thăm, tìm kiếm các cháu.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, tại hồ chứa nước của một gia đình trong thôn, người dân phát hiện 4 cháu nhỏ đã tử vong do đuối nước.

Qua xác minh, 4 cháu nhỏ là H.T.Y.N, L.T.N.H (cùng 6 tuổi) và H.Y.M, L.G.K (cùng 4 tuổi).

Khi xảy ra tai nạn, bố mẹ các cháu đều đang đi làm rẫy. Các cháu rủ nhau ra hồ tắm và bị đuối nước. Hồ nước nơi các cháu xảy ra tai nạn được sử dụng để chứa nước tưới cà phê, cây công nghiệp nhiều năm nay.

Theo HIỀN MAI/ VTC

Link: https://vtc.vn/gia-lai-3-tre-chet-duoi-thuong-tam-o-tram-bom-ar745762.html


Bình luận của bạn

nhận xét