Gia Lai: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ cháu bé chết đột ngột vì đầy hơi

0
389

 

 Sau khi nắm thông tin cháu bé 13 tháng tuổi tử vong đột ngột vì đầy hơi tại bệnh viện, Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế Gia Lai kiểm tra, xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Sáng 5-10, Sở Y tế Gia Lai cho biết Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm (nếu có) đối với vụ việc trẻ 13 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Theo đó, Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em đề nghị sở Y tế Gia Lai báo cáo gấp diễn tiến vụ việc, nguyên nhân cháu P.Đ.P. tử vong hôm 2-10. Nếu cán bộ nào vi phạm thì xử lý nghiêm. Ngoài ra, vụ còn yêu cầu các tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua sự cố đáng tiếc.

Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai

Trước đó, ngày 4-10, Sở Y tế Gia Lai đã họp xác định nguyên nhân bé P. tử vong nhưng vẫn chưa công bố kết luận cuối cùng.

Loading...

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đêm 27-9, cháu P. nhập viện và bị chẩn đoán “đầy hơi, chướng bụng”. Sức khỏe P. diễn biến ngày càng xấu, gia đình xin chuyển viện nhưng không được đồng ý và cháu đã tử vong sau đó. Người nhà cho rằng cháu P. tử vong là do lỗibác sĩ.

Theo báo sĩ Lý Minh Thái, Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai, trước đây, cháu P. từng nhập viện vì bị lồng ruột. Khi tiến hành tháo lồng ruột thì cháu có dấu hiệu choáng tim, suy tim.

Lần nhập viện này, P. cũng bị chẩn đoán bệnh liên quan đường ruột, do có dấu hiệu choáng tim trước đó nên lo ngại khi can thiệp sẽ tiếp tục dẫn đến tình trạng trên. Khi bác sĩ đang theo dõi bệnh thì cháu P. tử vong đột ngột. Bác sĩ trực tiếp thăm khám cho cháu P. là người có kinh nghiệm, chuyên môn cao.

 

Theo: Hoàng Thanh

Báo: Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here