Gia Lai: Chủ đại lý cà phê ‘bốc hơi’ cùng hàng chục tỷ đồng ra trình diện

0
166

 

 Công an huyện Đăk Đoa cho biết vợ chồng chủ đại lý cà phê Tam Nam đã ra trình diện tại trụ sở công an huyện.

Có mặt tại cơ quan điều tra công an huyện Đăk Đoa vào ngày 5/1, ông Trần Văn Nam và bà Lê Thị Tam (trú thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, Đắk Đoa, Gia Lai) – chủ đại lý Tam Nam cho biết lý do vắng mặt ở địa phương là do đi sang tỉnh Đắk Lắk mượn tiền để trả nợ.

Họ thừa nhận, hiện tại không có khả năng trả các khoản nợ cho những hộ dân đã ký gửi cà phê. Ngoài ra, họ cũng khai báo có hoạt động kinh doanh, mua bán cà phê, nhận ký gửi cà phê của một số hộ dân trước đây.

Trước đó, nhiều hộ dân cho mượn cũng như bán cà phê cho đại lý Tam Nam tại huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận, đã tìm đến ngay sau khi nghe tin vợ chồng chủ đại lý bí mật bỏ đi trong đêm.

01

Chủ đại lý Tam Nam đã ra trình diện vào ngày 5/1 tại CA huyện Đăk Đoa 

Loading...

Thông tin ban đầu, đại lý Tam Nam nợ tổng số tiền của nhiều hộ ước tính đến hàng chục tỷ đồng. Nhiều người bức xúc cho rằng đây là chiêu thức lừa tiền và chiếm đoạt tài sản của đại lý Tam Nam.

Hiện nay, công huyện Đắk Đoa chỉ mới tiếp nhận 1 đơn tố giác của Cty TNHH MTV Ngọc Chương (tại huyện Chư Prông, Gia Lai) với tổng số tiền là 171 triệu đồng và hơn 29 tấn cà phê nhân cho đại lý Tam Nam mượn.

Công an vẫn đang tiếp tục thu thập hồ sơ, chứng cứ để làm rõ động cơ, nguyên nhân của vụ vỡ nợ.

Liên quan đến các vụ vỡ nợ liên tiếp trong năm, chủ tịch huyện Đắk Đoa – ông Lê Viết Phẩm – cho hay, thời gian gần đây, huyện đã nhiều lần phát văn bản cảnh báo, nhưng sự việc vẫn cứ tiếp diễn.

"Luật chưa phân biệt rạch ròi giữa hình sự và dân sự, giờ chỉ có thể hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa", ông Phẩm nói.

 

Theo: VTCNew

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here