Gia Lai: Con trộm hơn cha, nhà… vô phúc!

0
82

 

 Hay tin Nguyễn Văn Nhị (còn gọi là Tý Nhị) bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi ‘Trộm cắp tài sản’, nhiều người dân trên địa bàn huyện vui mừng sau bao nhiêu đêm lo lắng. Bởi từ khi ra tù, chỉ 4 tháng nay, Tý Nhị đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Nhiều người tặc lưỡi: ‘con hơn cha, nhà…vô phúc’, bởi bố đẻ của Nhị cũng là một ‘siêu trộm’.

Hay tin Nguyễn Văn Nhị (còn gọi là Tý Nhị) bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”, nhiều người dân trên địa bàn huyện vui mừng sau bao nhiêu đêm lo lắng. Bởi từ khi ra tù, chỉ 4 tháng nay, Tý Nhị đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Nhiều người tặc lưỡi: “con hơn cha, nhà…vô phúc”, bởi bố đẻ của Nhị cũng là một “siêu trộm”.

Đối tượng Nguyễn Văn Nhị và Lê Đức An.

Cơ quan CSĐT CAH Chư Prông đang tạm giữ 2 đối tượng, gồm Nguyễn Văn Nhị (1993) và Lê Đức An (1995, cùng trú xã Ia Drang, H. Chư Prông) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Nhị là đối tượng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và vừa ra tù vào tháng 6-2019 còn An cũng không “dạng vừa” khi cũng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản”, chưa được xóa án tích. Thế nhưng, cả hai vẫn “ngựa quen đường cũ” khi lười lao động, thích đua đòi ăn chơi nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bước đầu, tại CQĐT, Nhị và An khai nhận đã cùng nhau thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn H. Chư Prông. Cụ thể, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 20-10, Nhị gọi điện rủ An đi trộm cắp tài sản và được An đồng ý. Sau đó, An dùng xe máy chở Nhị đi đến địa bàn xã Ia Pia (H. Chư Prông) tìm nhà người dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Đến trước UBND xã Ia Pia, An dừng xe đứng chờ còn Nhị đột nhập tiệm hớt tóc của chị Đỗ Thị Thúy Hằng (1987, trú thôn 2, xã Ia Pia) lấy trộm 3 ĐTDĐ và 4 triệu đồng tiền mặt rồi tẩu thoát. Không dừng lại ở đó, 2 đối tượng tiếp tục đi xe máy đến khu vực làng Ngó (xã Ia Pia), Nhị đột nhập nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ lấy trộm 1 ĐTDĐ và 1 tivi hiệu Sony 40 inches màu đen rồi tẩu thoát.

Loading...

Đến khoảng 0 giờ 30 ngày 30-10, An lại điều khiển xe máy chở Nhị lang thang trên địa bàn xã Ia Drang tìm nhà người dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến nhà ông Trần Văn Thanh (1970, trú thôn Hợp Hòa, xã Ia Drang), Nhị đi vào đường hẻm ra phía sau nhà rồi dùng 2 con dao cạy phá cửa bếp. Sau một hồi lục lọi, Nhị lấy 1 chiếc nhẫn kim loại vàng, 2 ĐTDĐ rồi tẩu thoát. Qua điều tra, truy xét, đến 17 giờ ngày 31-10, Cơ quan CSĐT CAH Chư Prông đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Nhị và Lê Đức An cùng tang vật liên quan.

Điều đáng nói, từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” nên việc thực hiện hành vi phạm tội của Nhị cực kỳ tinh vi. Chỉ cần vài dụng cụ như, dao, thanh sắt độ chế, tuốc-nơ-vít… Nhị có thể mở được chốt cửa hoặc cạy phá cửa của người dân mà không hề phát ra tiếng động nào. Thế nên, nhiều nạn nhân chỉ đến sáng thức dậy mới biết tài sản của mình đã bị kẻ gian lấy đi lúc nào không hay. Chưa kể, y thường thực hiện hành vi phạm tội một mình và ít khi để lại dấu vết khiến công tác điều tra, truy xét của cơ quan Công an gặp nhiều khó khăn.

Ngoài 2 vụ trộm cắp tài sản trên, qua đấu tranh, Nhị khai nhận một mình y đã thực hiện 22 vụ đột nhập trộm cắp tài sản khác trên địa bàn xã Ia Tôr, Ia Drăng, Ia Boong, Thăng Hưng, Ia Pia và TT Chư Prông (thuộc H. Chư Prông). Với phương thức chờ đêm buông xuống, y bắt đầu đi bộ từ nhà đến địa bàn các xã, thậm chí có lúc y đi bộ cả chục cây số để tìm nhà người dân sơ hở nhằm trộm cắp tài sản. Sau đó, lợi dụng nửa đêm, khi người dân ngủ say cửa khóa sơ sài, dễ cạy phá, Nhị dùng các dụng cụ mang theo cạy phá cửa hông, cửa sổ rồi đột nhập bên trong trộm cắp tài sản. Trong đó, y chủ yếu “nhắm” tới là ĐTDĐ, đồ trang sức, máy vi tính, tivi… nhằm dễ bề tiêu thụ.

Đơn cử, vào lúc 1 giờ ngày 12-10, Nhị đi bộ từ nhà về hướng TT Chư Prông tìm kiếm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến khu vực ngã ba thôn 7 (TT Chư Prông), Nhị đã cạy phá cửa rồi đột nhập nhà anh Trần Văn Trưng (1984, trú TDP 4, TT Chư Prông) rồi lấy trộm 1 CPU máy vi tính và 3 ĐTDĐ khác. Sau khi thực hiện trót lọt các vụ trộm, Nhị mang đi bán lấy tiền mua ma túy đá về sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Được biết, gia cảnh của gia đình Nhị cũng trớ trêu khi mẹ mất sớm, bố đẻ của Nhị cũng là một “siêu trộm” và đang chấp hành án phạt tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Cơ quan CSĐT CAH Chư Prông đã thu giữ được 14 ĐTDĐ, 1 tivi, 1 CPU máy tính, 1 bộ loa máy tính là tài sản do Nhị trộm cắp từ các vụ án trước cùng các tang vật liên quan.

 

Theo: M.TÂN

Báo CAĐN

Bình luận của bạn

nhận xét