Một cán bộ xã ở Gia Lai bị cáo buộc dùng văn bằng, hồ sơ học bạ giả để được đi học, đi thi, sau đó được tuyển dụng vào cơ quan Nhà nước.

Ngày 7/9, theo nguồn tin của Tiền Phong, ông Lê Ngọc Quý, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc với ông Nguyễn Văn T. (43 tuổi), là công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Ia O.

Theo quyết định này, lý do kỷ luật bởi ông T. đã có hành vi cố ý sử dụng văn bằng, hồ sơ học bạ giả để được đi học, đi thi và được tuyển dụng vào cơ quan Nhà nước. Ngoài ra, ông này cũng bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Ia Grai khai trừ ra khỏi Đảng tại Quyết định số 53 (ngày 4/8).

Ông Siu Nghiệp, Chủ tịch xã Ia O cho biết, sau khi UBND huyện Ia Grai có quyết định buộc thôi việc, ông T. đã nghỉ việc, không còn làm việc tại cơ quan.


Theo vị Chủ tịch xã, ông T. trước đây là Trưởng Công an xã Ia O. Khi Bộ Công an có đề án đưa công an chính quy về làm Trưởng công an các xã, thì ông T. được bố trí làm công chức Tư pháp – Hộ tịch của xã.

Loading...

Liên quan đến vi phạm của ông này, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đã ký quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT đối với ông T. từng học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Đức Cơ, Gia Lai.

Theo Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/khai-tru-dang-buoc-thoi-viec-cong-chuc-tu-phap-dung-bang-gia-post1467701.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét