Tối 16-7, liên quan đến ca dương tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2 tại thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa), UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo khoanh vùng tạm thời Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai trong thời gian 12 giờ (kể từ 17 giờ ngày 16-7) để phòng-chống dịch.

Theo đó, tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ đối tượng liên quan, nhân viên y tế và người bệnh, người nhà đang có mặt trong Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai; tiến hành vệ sinh môi trường và phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện. Lập danh sách các nhân viên, bệnh nhân và người nhà đã ra khỏi khuôn viên bệnh viện từ thời điểm 9 giờ ngày 16-7, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, thông báo với y tế địa phương để giám sát phù hợp. 

Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng tạm thời 12 giờ đối với Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai để phòng-chống dịch. Ảnh: Như Nguyện

Giao Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai kiểm tra đánh giá lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, khám sàng lọc và các yếu tố dịch tễ có liên quan để quyết định các biện pháp đảm bảo nguyên tắc phòng-chống dịch, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh.


Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo khoanh vùng tạm thời Trường THPT chuyên Hùng Vương để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng-chống dịch; yêu cầu tất cả các giáo viên ở tại trường, tiếp tục việc chấm thi; bình tĩnh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan trong đêm 16-7, căn cứ kết quả xét nghiệm Ban Chỉ đạo sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

Loading...

Giao Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch TP. Pleiku đánh giá nguy cơ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31-5-2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia để triển khai phù hợp các biện pháp phòng-chống dịch trên địa bàn quản lý; dừng các hoạt động không thiết yếu, hạn chế tập trung đông người. Kích hoạt tổ Covid cộng đồng.

Cũng liên quan đến ca dương tính trên, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết ban đầu có 18 trường hợp F1, 40 trường hợp F2; hiện đã thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

Được biết, trường hợp dương tính mới ghi nhận chiều 16-7 là giáo viên. Sau khi đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai đã được sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm, teat nhanh dương tính và xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR có kết quả dương tính. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh nhận định đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Vì vậy, tỉnh chủ động nâng mức cảnh báo cao nhất, chủ động, sẵn sàng trong phòng-chống dịch.

Trong đêm 16-7, lực lượng Quân khu 5 sẽ tiến hành khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại thị trấn Phú Túc và tiếp tục tại các địa điểm dịch tễ liên quan.

Theo: NHƯ NGUYỆN/ Báo Gia Lai

Link: https://baogialai.com.vn/channel/8301/202107/khoanh-vung-tam-thoi-benh-vien-dai-hoc-y-duoc-hoang-anh-gia-lai-5744050/

Bình luận của bạn

nhận xét