Gia Lai: Khuyến cáo lùi tổ chức tiệc cưới để phòng, chống COVID-19

0
3

Trước diễn biến của dịch COVID-19, ngày 10/5, tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố ở Gia Lai, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện chịu trách nhiệm cao nhất của chính quyền khi để xảy ra các vi phạm trong phòng, chống dịch.

Theo đó, Gia Lai sẽ tạm dừng thêm một số hoạt động, một số dịch vụ chưa thiết yếu trên địa bàn kể từ 00h ngày 11/5/2021: Các cơ sở làm đẹp, Spa, các địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe.

Nhân viên y tế tỉnh Gia Lai quyết thắng dịch COVID-19

Dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung quá 50 người; tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tập trung dưới 50 người phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Loading...

Dừng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới, nếu tổ chức tiệc cưới trong nhà thì chỉ mời trong gia đình không quá 50 người và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Để chuẩn bị công tác bầu cử HĐND các cấp ở Gia Lai được an toàn, tỉnh này yêu cầu việc tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử thực hiện theo hướng dẫn của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch.

Từ 27/4- sáng 11/5, Gia Lai chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 20647, số mẫu âm tính 20620. Đang cách ly tại khu cách ly tập trung 89 người.

Theo: Đông Hưng/ Sức Khỏe và Đời Sống

Link: https://suckhoedoisong.vn/gia-lai-khuyen-cao-lui-to-chuc-tiec-cuoi-de-phong-chong-covid-19-n192127.html

Bình luận của bạn

nhận xét