Ở Gia Lai những ngày này có rất nhiều người, nhóm từ thiện làm bánh tét, gom gạo, mì tôm gửi về các tỉnh vùng lũ miền Trung. Đặc biệt có nhóm thiện nguyện còn làm 2 nghìn bánh tét rút chân không giúp thời gian bảo quản được lâu hơn, không bị ngấm nước.

Người dân tập trung ở Công viên Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú, TP Pleiku gói bánh tét

12h trưa 21/10, anh Phạm Anh Pháp (30 tuổi, phường Hội Phú) cùng hơn 100 người gói bánh tét ở Công viên Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP Pleiku). Anh Pháp là trưởng nhóm Câu lạc bộ kỹ năng sống Gia Lai với khoảng 30 người. “Lúc đầu, mình tính làm 1 nghìn cái, sau này nhiều người đóng góp nên giờ tất cả mọi người đang phấn đấu làm được 2 nghìn cái. Những chiếc bánh tét sau khi luộc chín nhóm mình sẽ rút chân không, giúp bảo quản được khoảng 20 ngày, có bao bì nilong bên ngoài bánh sẽ không bị ngấm nước”, anh Pháp chia sẻ.

Hơn 200 người dân, chiến sĩ tập trung ở Tịnh xã Ngọc Nguyên (xã Trà Đa, TP Pleiku) để hoàn thành 4 nghìn chiếc bánh tét gửi về miền Trung

Chị Trương Thị Cẩm Thạch (áo đen, ở thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) đã vận động hàng chục người dân góp nguyên liệu để gói bánh tét gửi về miền Trung. Chiều hôm qua 20/10, chị Thạch cùng mọi người đã dùng một xe tải chuyên chở 1,3 nghìn chiếc bánh tét cùng hàng trăm thùng mì tôm, sữa, bánh mì ngọt, quần áo gửi đến các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Hiện chị Thạch cùng mọi người đang gói hơn 2 nghìn chiếc bánh tét nữa để tiếp tế cho miền Trung.

Loading...

Sáng 21/10, câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội lái xe 81 Gia Lai cùng rất nhiều mạnh thường quân đang trên đường chuyển hàng cứu trợ đến người dân các tỉnh miền Trung.

Người dân xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đóng góp mì tôm, gạo… để gửi về miền Trung.

 

Theo: Tiền Lê

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét