Gia Lai: Nghi vấn người dân nhặt được cây gỗ sưa “tiền tỷ” nặng 1,6 tấn

0
141

 

 Theo anh Đinh Thơi, sau khi nhóm phát hiện ra gỗ sưa, đã có rất nhiều người kéo đến. Trong đó, có người nhận khu vực tìm thấy gỗ sưa là rẫy của mình và đe dọa không cho đào lên.

Ngày 19/9, ông Đinh Văn Ble (Phó Chủ tịch UBND xã Krong) cho biết, xã có nắm được thông tin về việc người dân tìm thấy cây gỗ sưa nằm dưới dòng sông Ba đoạn qua làng Sing.

Trước đó, vào ngày 13/9, nhóm của anh Đinh Thơi (ngụ làng Sing) đi xăm gỗ dọc bờ sông Ba và đã xăm trúng 1 cây gỗ. Cả nhóm tiến hành kiểm tra thì phát hiện đó là gỗ sưa. Sự việc nhanh chóng gây xôn xao cả xã Krong. Một thương lái ở nơi khác đến đã đứng ra thỏa hiệp với các bên liên quan để mua cây gỗ sưa trên.

Theo anh Đinh Thơi, sau khi nhóm phát hiện ra gỗ sưa, đã có rất nhiều người kéo đến. Trong đó, có người nhận khu vực tìm thấy gỗ sưa là rẫy của mình và đe dọa không cho đào lên. Chỉ đến khi thương lái đứng ra thỏa thuận với các bên các anh mới đào lên được.

Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, thương lái đã cho đào và vận chuyển gỗ đi luôn.

Loading...

Nơi người dân tìm được cây gỗ sưa “tiền tỷ”

“Cả nhóm trong làng bọn mình chỉ được trả có 600 triệu đồng. Còn người nhận là rẫy của gia đình được thương lái trả 500 triệu đồng. Nghe đồn cây gỗ sưa đó sau đó bán được hơn 5 tỷ”, anh Đinh Thơi tiếc rẻ cho biết thêm.

Theo lời mô tả của người dân, cây gỗ sưa còn khá nguyên vẹn. Cây có chiều dài khoảng 8m, khi cân lên được 1,6 tấn.

Được biết, cách đây 2 tháng, người dân làng Sing cũng đi xăm trúng 1 khúc gỗ sưa nặng 60kg. Hiện tại đoạn thượng nguồn sông Ba đang có khoảng gần chục người dùng máy móc tìm kiếm gỗ sưa.

Ông Trương Thanh Hà (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kbang) cho biết, có nghe tin đồn người dân tìm thấy gỗ sưa ở xã Krong, đơn vị đã cử lực lượng kiểm lâm tiếp cận hiện trường nhưng xuống đến nơi thì… không phát hiện được gì.

 

Theo: Phạm Hoàng

Báo Dân Trí

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here