Sáng ngày 1/4, theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng loạt quán nhậu, quán cà phê, karaoke, khu vui chơi giải trí… ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đồng loạt đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Cà phê đường sách, một trong những điểm thu hút rất đông khách đến, đã dựng hàng rào, tạm đóng cửa

Cụ thể, quán cà phê Sách trên đường Nguyễn Công Trứ đã căng băng rôn bên ngoài cổng khóa trái với nội dung: “Phòng chống COVID-19. Tạm ngừng phục vụ từ ngày 1/4/2020 mong quý khách vui lòng thông cảm và tiếp tục ủng hộ khi mở cửa trở lại”. Chủ quán này cho biết, dù biết việc tạm ngừng hoạt động ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu, nhưng vì sức khỏe cộng đồng và tuân thủ Chỉ thị của Chính phủ nên chấp hành tuyệt đối.

Quán cà phê Sách trên đường Nguyễn Công Trứ treo biển đóng cửa để phòng dịch

Một chủ nhà hàng ngụ tại số 99+101 trên đường Lê Duẩn chia sẻ, đa phần khách đến quán đều là khách quen, nhưng đã chủ động tạm đóng cửa từ ngày 28/3. “Chung tay để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng nằm ở ý thức của mỗi người dân. Thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên ngày 28/3 chúng tôi đã chủ động tạm đóng cửa”, chủ quán nói.

Loading...

Quán cà phê số 99+101 tạm đóng cửa, rồi căng băng rôn ngoài cổn: “Vì sức khỏe cộng đồng, quán tạm đóng cửa từ ngày 28/3/2020

Ghi nhận của PV Tiền Phong, nhiều quán ăn, nhậu, điểm dịch vụ vui chơi giải trí khác đều tạm đóng cửa và căng biển: “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”. Một số quán nhậu đang hoạt động, nhưng chỉ phục khách đưa đồ ăn về nhà, không nhậu tại chỗ. Nhiều quán cơm bình dân căng băng rôn: “Chuyển cơm đến tận nhà” nếu ai có nhu cầu. Đường phố Ban Mê Thuột vắng người qua lại hơn thường ngày.

Băng rôn phục cơm tại nhà trên đường Lê Duẩn

Một quán nhậu trên đường Đinh Tiên Hoàng vẫn mở cửa, nhưng chỉ bán đồ ăn, thức uống đưa về nhà, không phục vụ tại quán

Tuy nhiên, vẫn còn có một số quán cà phê, ăn sáng hoạt động ở đường Y Bih Aleo, đường Phạm Hồng Thái, đường Đinh Tiên Hoàng… dù khách đến lưa thưa.

Một số quán ăn, cà phê vẫn mở cửa nhưng khách đến lưa thưa

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người trên hết; Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các ban ngành… tập trung cao độ bằng các biện pháp cấp bách: Cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết

Dưới đây là một số hình ảnh ở TP Buôn Ma Thuột ngày đầu thực hiện cách ly xã hội:

Hàng loạt quán cà phê đường đường phố tạm đóng cửa, căng băng rôn “Chung tay phòng chống dịch COVID-19”

Bảo tàng Đắk Lắk tạm ngừng phục vụ khách tham quan.

Khu vui chơi Bibi trên đường Lê Duẩn dựng biển tạm ngừng hoạt động đón khách

Đường Lê Thành Tông…

…và đường Trường Chinh vắng người qua lại

 

Theo: Vũ Long

Báo Tiền Phong


Bình luận của bạn

nhận xét