Trong 3 ngày, tại chốt kiểm dịch Cai Chanh, huyện Đắk RLấp (Đắk Nông) đã có hàng chục ngàn người dân đi xe cá nhân đổ về Tây Nguyên, làm thủ tục khai báo y tế qua chốt này.

Sáng 18-7, ông Đào Kim Nghiệp, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk RLấp, cho biết khoảng 3 ngày qua, lượng người đổ về từ các tỉnh phía Nam rất đông, có thời điểm hơn 1.000 người cùng lúc.

Ngày 16-7, lượng người về đây là hơn 6.700 người, chủ yếu đi xe cá nhân. Riêng trong hôm qua 17-7, tổng lượng người đổ về lên đến 10.000 người. Đến nửa đêm vẫn còn hơn 1.000 người xếp hàng dài gần 1km gần trạm Cai Chanh.

Theo ông Nghiệp, có thời điểm lượng người quá đông, chốt kiểm dịch phải tăng cường lực lượng từ Tỉnh đoàn Đắk Nông để lấy thông tin và kiểm tra giấy xét nghiệm.


Ghi nhận tại chốt kiểm dịch sáng 18-7, lượng người xếp hàng chờ xét nghiệm vẫn còn đông. Tại chốt đang có 12 nhân viên chia làm 2 quầy khai báo y tế, trong khi ngày thường chỉ có 5-6 nhân viên. Ngoài ra còn có lực lượng công an, bộ đội, y tế, dân quân làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn.

Loading...

Hàng người xếp hàng chờ tại chốt kiểm dịch Cai Chanh (Đắk Nông) – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Chị Phan Thanh Hương, nhân viên làm thủ tục lấy thông tin khai báo, cho biết người chờ làm thủ tục chủ yếu là công nhân, sinh viên từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM. Hầu hết họ về các tỉnh Tây Nguyên, một số ít hơn về các tỉnh phía Bắc.

Anh Đặng Vần Gin, làm công nhân một công ty ở huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết anh đang trên đường về Đắk Lắk. Hiện tại do công ty ít việc, tiền trợ cấp của công ty chỉ còn 2 triệu đồng một tháng, trong khi đồ ăn thức uống đắt đỏ, thậm chí có tiền cũng chưa chắc mua được. Vì vậy anh quyết định đi xe máy về Đắk Lắk.

Cũng về Đắk Lắk, Ca Sơ H’Nhíp cho biết cô làm công nhân tại một công ty ở thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Vừa qua công ty yêu cầu ở lại xưởng luôn nên H’Nhíp quyết định cùng bạn xin nghỉ việc về quê.

Còn ông Lê Ngọc Thọ, nhà ở huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), cứ 10 ngày 1 lần phải đi xe máy sang tỉnh Bình Phước chăm sóc rẫy điều nên thường xuyên đi lại giữa 3 tỉnh. Hôm nay ông tranh thủ làm xét nghiệm để chạy xe máy về thăm nhà.

“Đi lại tốn kém nhưng bây giờ không đi thì không được. Nương rẫy cần chăm sóc thì phải đi”, ông Thọ nói.

Ông Đào Kim Nghiệp, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk RLấp, cho biết vẫn đang kêu gọi tăng cường thêm 6 người nữa cho chốt kiểm dịch. Những người này sẽ được huy động từ các xã để giúp giảm áp lực cho nhân viên hiện tại, đồng thời đẩy nhanh tốc độ kiểm soát tại chốt.

Hàng ngàn người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên - Ảnh 3.

Camera theo dõi người đến khai báo – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Hàng ngàn người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên - Ảnh 4.

12 nhân viên chia làm 2 quầy làm thủ tục lấy thông tin y tế

Hàng ngàn người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên - Ảnh 5.

Người dân phải khai báo thông tin điểm xuất phát và điểm đến

Hàng ngàn người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên - Ảnh 6.

Riêng trong ngày 17-7 đã có 10.000 người về qua chốt Cai Chanh

Hàng ngàn người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên - Ảnh 7.

Tới trưa 18-7, lượng người chờ qua chốt vẫn còn rất đông

Theo: ĐÌNH CƯƠNG/ Báo Tuổi Trẻ

Link: https://tuoitre.vn/hang-ngan-nguoi-o-dong-nai-binh-duong-tp-hcm-dang-do-ve-tay-nguyen-20210718111731717.htm?fbclid=IwAR255-6G4oa_prVvhCg0a4bYgiSjjexujG672ldiyZQ0I54E775RSvU9n84

Bình luận của bạn

nhận xét