Hàng nghìn bạn trẻ TP Kon Tum với các loại lồng đèn “khổng lồ”, đủ hình dáng và màu sắc khác nhau cùng đi rước đèn trung thu.

Các bạn trẻ TP Kon Tum thích thú đi rước đèn “khổng lồ”.

Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 1

Đầu giờ tối 9/9, khắp các tuyến đường tại TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trở nên nhộn nhịp, đông vui bởi hàng nghìn bạn trẻ tham gia rước đèn trung thu “khổng lồ”.

Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 2

Ghi nhận dọc các tuyến đường lớn tại TP Kon Tum như Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Bà Triệu… hàng nghìn bạn trẻ nối thành đoàn dài rước lồng đèn trung thu “khổng lồ” với đủ hình dạng, màu sắc khiến nhiều người thích thú đứng xem.


Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 3

Nhiều người dân thích thú quay lại clip để xem và đăng tải lên mạng xã hội.

Loading...
Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 4

Theo chị Thuỳ Linh – một người dân trú TP Kon Tum cho biết, đây là hoạt động hàng năm do học sinh của các trường THPT trên địa bàn tổ chức. “Năm nào mình cũng chở các cháu nhỏ đi xem rước đèn trung thu “khổng lồ”, mấy đứa thích thú lắm. Đến bây giờ trở thành nét riêng của thành phố. Năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các bạn trẻ không tổ chức được, năm nay tổ chức càng náo nhiệt hơn” – chị Linh chia sẻ.

Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 5

Đèn trung thu với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.

Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 6

Bạn Nguyễn Ngọc Thiên Kim – học sinh Trường THPT Kon Tum cho biết, rước đèn trung thu “khổng lồ” được học sinh của trường tổ chức hàng năm vào dịp trung thu. Ngoài trường THPT Kon Tum còn có các trường THPT khác như THCS-THPT Liên Việt, Lê Lợi… Đây là hoạt động thường niên do chính học sinh tổ chức liên quân từng lớp, từ lớp 10 – 12. “Rước đèn trung thu “khổng lồ” là ý tưởng của nhiều anh chị đã ra trường. Hoạt động được tổ chức và duy trì vào ngày 14/8 âm lịch hàng năm nhằm tạo không khí vui nhộn trong mùa trung thu cho các trẻ em và người dân trên địa bàn TP Kon Tum. Dù rước đèn chạy dọc các tuyến đường có hơi mệt, nhưng rất vui và khiến nhiều người thích thú” – Thiên Kim hào hứng nói

Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 7

Rước đèn trở thành hoạt động thường niên của các bạn trẻ TP Kon Tum.

Hàng nghìn bạn trẻ Kon Tum rước đèn trung thu 'khổng lồ' ảnh 8

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và giao thông khi rước đèn, các trường đã lập ban quản lý là học sinh lớp 12 chạy phía ngoài cùng nhằm điều hướng cho các bạn không chạy lộn xộn.

Theo Dung Nguyễn/ GDTĐ

Link: https://giaoducthoidai.vn/hang-nghin-ban-tre-kon-tum-ruoc-den-trung-thu-khong-lo-post607419.html

Bình luận của bạn

nhận xét