Hơn 16.000 tỉ đồng đầu tư vào khu vực Tây Nguyên

0
206

 

Ngày 17-5, tại Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội khu vực Tây Nguyên lần thứ 3-2015. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Hội nghị là cơ hội để các địa phương quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những chính sách ưu đãi tới các doanh nghiệp; tìm ra nguyên nhân, vướng mắc để các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tháo gỡ. 

Theo Ban chỉ đạo Tây Nguyên, từ năm 2011 đến nay, tổng vốn đầu tư toàn vùng đạt hơn 147.000 tỉ đồng. Nhờ nguồn vốn này mà hệ thống hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục và vốn phục vụ nhu cầu sản xuất từng bước được đáp ứng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, giữ vững quốc phòng-an ninh và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Trao giấy phép đầu tư cho các doanh nghiệp tại hội nghị.

Tuy nhiên, so với tiềm năng và thế mạnh hiện có, mức đầu tư vào Tây Nguyên còn khá khiên tốn, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển. Tây Nguyên hiện mới chỉ đóng góp 4,5% vào GDP của cả nước và thua kém về nhiều mặt so với một số địa phương khác. 

Loading...

Tại hội nghị, có 13 dự án với tổng nguồn vốn lên tới 16.600 tỉ đồng đã được trao cho các nhà đầu tư trong các lĩnh vực giao thông, thủy điện, trồng cây công nghiệp, phát triển du lịch, chăn nuôi…

 

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

Theo Quân đội nhân dân

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here