Liên quan đến BN3141, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã truy vết được 237 trường hợp F1 và 536 trường hợp F2.

Đến 14h chiều 13/5, Lâm Đồng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, song trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế địa phương đang tập trung nâng cao mức phòng chống dịch tại các cơ sở y tế.

Liên quan đến BN3141, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã truy vết được 237 trường hợp F1 và 536 trường hợp F2. Tất cả những trường hợp này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế Lâm Đồng kiểm tra công tác phân luồng, sàn lọc bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, hiện tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đang được ngành y tế của tỉnh tiếp tục nâng cao mức cảnh báo, không để lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám chữa bệnh khi có dịch xảy ra.

Loading...

Cụ thể, kiên quyết đóng cửa, tạm dừng hoạt động các cơ sở khám chữa bệnh không đạt tiêu chuẩn; xem xét, xử lý kỷ luật các cơ sở không chấp hành quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh; đảm bảo các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện giãn cách trong các cơ sở khám, chữa bệnh và hạn chế nhập viện nội trú khi không thực sự cần thiết.

Riêng công tác xét nghiệm COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện II Lâm Đồng đang khẩn trương rà soát và hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị… để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện xét nghiệm COVID-19.

Theo: Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Link: https://vov.vn/xa-hoi/hon-770-ca-f1-f2-tai-lam-dong-co-xet-nghiem-am-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-857527.vov

Bình luận của bạn

nhận xét