Bệnh viện tỉnh Kon Tum đang điều trị cho 4 người nghi bị ngộ độc botulinum và Trung tâm Y tế Kon PLông cũng đang theo dõi 9 người khác ở xã Măng Cành.

Ngày 27/3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum xác nhận, trong 3 ngày qua đơn vị tiếp nhận 4 bệnh nhân được đưa từ Trung tâm Y tế Kon PLông về điều trị do nghi ngờ ngộ độc.

Đó là các bệnh nhân: A Hoàng (10 tuổi), A Long (22 tuổi), A Đoàn (21 tuổi) và bà Y Xuân (65 tuổi) đều trú thôn Kon Du, xã Măng Cành.

Các bệnh nhân trên có biểu hiện suy hô hấp, theo dõi ngộ độc tố clostridium Botulinum. Hiện, bệnh viện gửi mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm.

Trung tâm Y tế huyện Kon PLông cũng đang theo dõi 9 bệnh nhân khác ở thôn Kon Du. Những người này sau khi tổ chức làm đổi công đã cùng ăn uống với nhau.

Loading...

Độc tố botulinum sinh ra bởi vi khuẩn Clostridium botulinum, đây là một chất độc cực mạnh, chỉ 0.03 mcg tiêm tĩnh mạch có thể gây tử vong một người nặng 70kg. Người bệnh thường bị nhiễm độc tố botulinum khi ăn các loại đồ hộp đóng kín không bảo đảm điều kiện bảo quản.

Người bệnh bị ngộ độc do độc tố botulinum có biểu hiện buồn nôn, nôn, chướng bụng, đau bụng, liệt theo trình tự liệt bắt đầu từ vùng đầu mặt cổ lan xuống hai tay, sau đó tới hai chân, liệt các cơ hô hấp; liệt nặng có thể gây suy hô hấp là nguyên nhân tử vong.

Theo: VTC.VN

Link: https://vtc.vn/kom-tum-4-nguoi-nhap-vien-nghi-ngo-doc-botulinum-ar603381.html

Bình luận của bạn

nhận xét